พระทัยอันดี

วันที่ 2-8-2015 • มานาประจำวัน • admin • 1 ความคิดเห็น »

ODB_020815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อท่านทั้งหลายประสบความทุกข์ยากลำบากต่างๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี – ยากอบ 1:2

อ่าน: โรม 5:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 60-62; โรม 5

โรเจอร์ผ่านอะไรมามากมาย เขาเคยผ่าตัดซ่อมแซมลิ้นหัวใจรั่ว จากนั้นไม่กี่สัปดาห์ หมอต้องผ่าตัดอีกครั้งเพราะมีอาการแทรกซ้อน ตอนที่ทำกายภาพบำบัดและเริ่มดีขึ้น เขาประสบอุบัติเหตุไหปลาร้าหัก เท่านั้นไม่พอ โรเจอร์ต้องใจสลายกับการสูญเสียแม่ไปในช่วงเวลาเดียวกัน เขารู้สึกท้อใจมาก เมื่อเพื่อนคนหนึ่งถามว่า เขามองเห็นพระเจ้าทรงทำบ้างไหม เขายอมรับว่ามองไม่เห็น

ฉันชื่นชมความตรงไปตรงมาของโรเจอร์ ฉันก็มีความรู้สึกท้อแท้หรือสงสัยเหมือนกัน ในพระธรรมโรม อัครทูตเปาโลกล่าวว่า “เราชื่นชมยินดีในความทุกข์ยากของเราด้วย เพราะเรารู้ว่าความทุกข์ยากนั้นทำให้เกิดความอดทน และความอดทนทำให้เห็นว่าเราเป็นคนที่พระเจ้าทรงใช้ได้ และการที่เราเห็นเช่นนั้นทำให้เกิดมีความหวังใจ” (โรม 5:3-4) แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะรู้สึกชื่นชมยินดีตลอดเวลา เราอาจต้องการใครสักคนนั่งลงรับฟังความรู้สึกของเรา และอธิษฐานกับพระเจ้าด้วยกัน บางครั้งเราต้องมองย้อนกลับไป จึงจะเห็นว่าความเชื่อของเราเข้มแข็งขึ้นท่ามกลางปัญหาและความสงสัย

การได้รู้ว่าพระเจ้าทรงต้องการใช้ความยากลำบากเพื่อเสริมสร้างความเชื่อของเรา จะช่วยให้เราวางใจในพระทัยอันดีของพระองค์

พระเจ้าอาจนำเราไปในน้ำเชี่ยว เพื่อให้เราวางใจพระองค์มากขึ้น

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.