วิธีมีสันติสุข

วันที่ 1-8-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_010815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราจึงมีสันติสุขในพระเจ้าทางพระเยซูคริสตเจ้าของเรา – โรม 5:1

อ่าน: โคโลสี 1:15-23

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 57-59; โรม 4

วิหารแห่งความเงียบแคมปีในเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ตั้งตระหง่านอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นอาคารรูปโค้งที่ครอบด้วยไม้ ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากสังคมอันวุ่นวายภายนอก ผู้ออกแบบได้สร้างสรรค์วิหารนี้ให้เป็นพื้นที่เงียบและ “บริเวณที่สงัดเพื่อให้ผู้มาเยือนได้สงบจิตใจ” เป็นการหลีกหนีจากความเร่งรีบและพลุกพล่านของเมืองใหญ่

หลายคนแสวงหาความสงบ และการได้อยู่เงียบๆ ไม่กี่นาที อาจช่วยปลอบประโลมจิตใจ แต่พระคัมภีร์สอนเราว่า สันติสุขแท้ คือ สันติสุขกับพระเจ้ามาจากพระบุตร อัครทูตเปาโลกล่าวว่า “เหตุฉะนั้น เมื่อเราได้เป็นคนชอบธรรมเพราะความเชื่อแล้ว เราจึงมีสันติสุขในพระเจ้า ทางพระเยซูคริสตเจ้าของเรา” (โรม 5:1) หากไม่มีพระคริสต์ เราก็เป็นศัตรูกับพระเจ้าเพราะบาปของเรา ขอบคุณพระเจ้าที่เมื่อเรายอมรับการสิ้นพระชนม์ เพื่อเป็นเครื่องบูชาของพระเยซู เราก็ได้คืนดีกับพระเจ้าและความบาดหมางสิ้นสุดลง (โคโลสี 1:19-21) พระเจ้าทรงมองเราเหมือนที่พระคริสต์ถวายเราแด่พระองค์ คือ “บริสุทธิ์ ไร้มลทินและปราศจากตำหนิ” (โคโลสี 1:22)

การมีสันติสุขกับพระเจ้าไม่ใช่ว่าชีวิตจะไม่มีปัญหา แต่เราจะรู้สึกมั่นคงในยามลำบาก พระเยซูตรัสกับผู้ติดตาพระองค์ว่า “ในโลกนี้ท่านจะประสบความทุกข์ยาก” แต่ “ท่านจะได้มีสันติสุขในเรา” (ยอห์น 16:33) เพราะพระคริสต์ สันติสุขแท้ของพระเจ้าจึงครองใจเราได้ (โคโลสี 3:15)

สันติสุขท่วมท้นจิตวิญญาณเมื่อพระคริสต์ครอบครองจิตใจ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง