ตรวจร่างกาย

วันที่ 27-7-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_270715.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าแต่พระเจ้าขอทรงค้นดูข้าพระองค์…และทอดพระเนตรว่ามีทางชั่วใดๆ ในข้าพระองค์หรือไม่ – สดุดี 139:23-24

อ่าน: สดุดี 139:17-24

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 43-45; กิจการ 27:27-44

ถึงเวลาตรวจร่างกายประจำปีอีกครั้งหนึ่งแล้ว ถึงแม้ผมจะรู้สึกสบายดีไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ แต่ผมรู้ว่าการตรวจร่างกายเป็นประจำมีความสำคัญ เพราะจะช่วยให้เราเห็นปัญหาสุขภาพที่ซ่อนเร้นอยู่ ซึ่งถ้าปล่อยไว้อาจลุกลามเป็นปัญหาใหญ่ได้ การไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาอาการเจ็บป่วยที่ซ่อนอยู่ จะทำให้มีสุขภาพดีในระยะยาว

ผู้เขียนสดุดีเองก็คงรู้สึกอย่างนั้นในฝ่ายวิญญาณ ท่านอธิษฐานอ้อนวอนให้พระเจ้าเข้ามาตรวจค้นความบาปที่ซ่อนอยู่ “ขอทรงค้นดูข้าพระองค์… และทอดพระเนตรว่ามีทางชั่วใดๆ ในข้าพระองค์หรือไม่ และขอทรงนำข้าพระองค์ไปในมรรคานิรันดร์” (สดุดี 139:23-24) หลังจากหยุดเพื่อทบทวนและให้พระเจ้าได้เข้ามาตรวจสอบอย่างไม่มีเงื่อนไข ท่านจึงยอมจำนนต่อหนทางอันชอบธรรมของพระเจ้าที่จะทำให้ท่านมีสุขภาพดีฝ่ายวิญญาณ

ดังนั้นถึงแม้ว่าตอนนี้คุณอาจรู้สึกดีกับตัวเอง แต่ก็ถึงเวลาตรวจร่างกายแล้ว มีเพียงพระเจ้าที่รู้จักสภาพที่แท้จริงในใจเรา และมีเพียงพระองค์ที่จะให้อภัย เยียวยา และนำเราสู่ชีวิตที่สะอาดและอนาคตที่สดใส

เมื่อเราได้รับความรอด งานของพระเจ้าในเรายังไม่เสร็จสิ้น
แต่เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง