เดินกับพระเจ้า

วันที่ 25-7-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_250715.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถ้าพระเจ้าทรงนำย่างเท้าของมนุษย์คนใด และคนนั้นพอใจในมรรคาของพระองค์ – สดุดี 37:23

อ่าน: สดุดี 37:23-31

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 37-39; กิจการ 26

ผมได้รับแผ่นพับใบเล็กๆ จากเพื่อน มีชื่อเรื่องว่า “บันทึกเรื่องเล่า 86 ปีแห่งความสัมพันธ์กับพระเจ้า” อัล แอ็คเคนเฮล ผู้เขียนได้บันทึกเกี่ยวกับบุคคลสำคัญในชีวิตและเหตุการณ์ในแต่ละช่วงชีวิตความเชื่อของเขาที่ยาวนานกว่า 9 ทศวรรษ สิ่งที่ดูเหมือนเป็นเหตุการณ์ธรรมดา เช่น การท่องจำพระคัมภีร์ การประชุมอธิษฐาน การประกาศกับเพื่อนบ้านกลับกลายเป็นจุดพลิกผันสำคัญที่เปลี่ยนชีวิตของเขา เมื่อได้อ่านว่าพระเจ้าทรงนำทางและเกื้อหนุนอัลอย่างไร ผมรู้สึกประทับใจมาก

ผู้เขียนสดุดีเขียนว่า “ถ้าพระเจ้าทรงนำย่างเท้าของมนุษย์คนใด และคนนั้นพอใจในมรรคาของพระองค์” (สดุดี 37:23) พระธรรมยังกล่าวต่อไปถึงความห่วงใยอันซื่อตรงที่พระเจ้าทรงมีต่อคนที่อยากจะเดินในทางของพระองค์ “พระธรรมของพระเจ้าอยู่ในจิตใจของเขาและย่างเท้าของเขาจะไม่พลาด” (สดุดี 37:31) เราแต่ละคนก็ควรจะบันทึกเรื่องราวความสัตย์ซื่อและการทรงนำของพระเจ้า ทั้งที่เกี่ยวข้องกับผู้คน สถานที่ และประสบการณ์ต่างๆ บนเส้นทางแห่งความเชื่อของเรา ทุกความทรงจำถึงความประเสริฐของพระเจ้า หนุนใจให้เราเดินต่อไปกับพระองค์ และขอบคุณคนที่มีอิทธิพลกับเราในทางนิรันดร์

พระเจ้าทรงนำทางและปกป้องทุกคนที่ดำเนินไปกับพระองค์

คุณเดินถูกทางแล้วเมื่อคุณเดินกับพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง