ไม่กล่าวลา

วันที่ 13-7-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_130715.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงกระทำทุกสิ่งที่ท่านได้เรียนรู้และได้รับไว้ ได้ยิน และได้เห็นในข้าพเจ้าแล้ว และพระเจ้าแห่งสันติสุขจะทรงสถิตกับท่าน – ฟีลิปปี 4:9

อ่าน: ฟีลิปปี 4:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 7-9; กิจการ 18

ฟรานซิส อัลเลนนำผมมาเชื่อพระเยซู และตอนนี้ก็ใกล้ถึงเวลาที่ฟรานซิสจะได้ไปพบพระเยซูต่อหน้าพระพักตร์แล้ว ผมอยู่ที่บ้านของเขาเมื่อถึงเวลาที่เขาต้องกล่าวลา ผมอยากพูดสิ่งที่น่าจดจำและมีความหมาย

ผมยืนข้างเตียงเขาเกือบชั่วโมง เขาหัวเราะกับเรื่องที่ผมเล่าเกี่ยวกับตัวเอง ต่อมาเขาเริ่มเหนื่อย เราเริ่มจริงจัง เขาใช้พลังงานไปกับการขัดเกลานิสัยดื้อดึงบางอย่างที่เขายังเห็นในตัวผม ผมฟังและคิดว่าจะบอกลาอย่างไร

เขาห้ามผมก่อนที่ผมจะมีโอกาส “แรนดี้คุณจำได้ใช่ไหม สิ่งที่ผมบอกคุณมาโดยตลอด เราไม่ต้องกลัวเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต เพราะเรารู้ว่ามันจะจบอย่างไร ผมไม่กลัว คุณจงไปทำสิ่งที่ผมได้สอนคุณ” ถ้อยคำท้าทายเหล่านี้ทำให้ผมนึกถึงสิ่งที่อัครทูตเปาโลพูดกับผู้เชื่อในเมืองฟีลิปปีว่า “จงกระทำทุกสิ่งที่ท่านได้เรียนรู้และได้รับไว้ ได้ยิน และได้เห็นในข้าพเจ้าแล้ว” (ฟีลิปปี 4:9)

ในวันสุดท้ายของเขา ฟรานซิสยังคงมีประกายในแววตาแบบเดียวกับที่เขามีในวันแรกที่เราพบกัน ในใจของเขาไม่มีความกลัว

หลายถ้อยคำที่ผมเขียน เรื่องมากมายที่ผมเล่าและคนที่ผมปรนนิบัติรับใช้ล้วนได้รับอิทธิพลมาจากฟรานซิส เมื่อเราดำเนินชีวิต ขอให้เราระลึกถึงคนที่หนุนใจฝ่ายวิญญาณของเรา

จงใช้ชีวิตให้คนอื่นอยากรู้จักพระเจ้า เมื่อพวกเขาได้รู้จักคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง