คนธรรมดา

วันที่ 8-7-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 7 ความคิดเห็น »

ODB_080715.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ว่าเรามีของมีค่านี้อยู่ในภาชนะดิน เพื่อให้เห็นว่าฤทธิ์เดชอันเลิศนั้นเป็นของพระเจ้า ไม่ได้มาจากตัวเราเอง – 2 โครินธ์ 4:7

อ่าน: ผู้วินิจฉัย 6:11-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 36-37; กิจการ 15:22-41

กิเดโอนเป็นคนธรรมดา เรื่องของท่านในผู้วินิจฉัย 6 เป็นแรงบันดาลใจให้กับฉัน ท่านเป็นชาวนาขี้อาย เมื่อพระเจ้าทรงเรียกท่านให้ปลดปล่อยอิสราเอลจากชาวมีเดียน คำตอบแรกของกิเดโอนคือ “ข้าพระองค์จะช่วยอิสราเอลได้อย่างไร ดูเถิด ตระกูลบิดาของข้าพระองค์ต่ำต้อยที่สุดในเผ่ามนัสเสห์ และตัวข้าพระองค์ก็เป็นคนเล็กน้อยที่สุดในครอบครัวของข้าพระองค์” (ผู้วินิจฉัย 6:15) พระเจ้าทรงสัญญาว่าจะอยู่กับกิเดโอนและท่านจะทำสิ่งที่ต้องทำได้สำเร็จ (ผู้วินิจฉัย 6:16) การเชื่อฟังของกิเดโอนทำให้อิสราเอลได้ชัยชนะ และท่านกลายเป็นคนหนึ่งในวีรบุรุษแห่งความเชื่อ (ฮีบรู 11:32)

ยังมีอีกหลายคนที่มีส่วนสำคัญในแผนการช่วยกู้อิสราเอลจากศัตรูที่มีกำลังมากนี้ พระเจ้าประทานคนกล้าให้กิเดโอน 300 คนเพื่อเอาชนะการสู้รบ เราไม่รู้ชื่อของพวกเขา แต่ความกล้าหาญและการเชื่อฟังของพวกเขาได้รับการบันทึกไว้ในพระคัมภีร์ (ผู้วินิจฉัย 7:5-23)

วันนี้ พระเจ้ายังคงเรียกคนธรรมดาให้ทำงานของพระองค์ และทรงสัญญาว่าจะอยู่กับเราตลอดงานนั้น เพราะเราเป็นคนธรรมดาที่พระเจ้าใช้ กำลังจึงมาจากพระเจ้า ไม่ใช่จากเราเอง

พระเจ้าทรงใช้คนธรรมดา ทำตามแผนการที่ไม่ธรรมดาของพระองค์

Tags:

7 Responses

  1. ธรรมดา

    อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง