เดินช้าๆ

วันที่ 7-7-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_070715.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราจะทูลขอพระบิดา และพระองค์จะประทานผู้ช่วยอีกผู้หนึ่งให้แก่ท่าน เพื่อจะได้อยู่กับท่านตลอดไป – ยอห์น 14:16

อ่าน: โยบ 16:1-5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 34-35; กิจการ 15:1-21

เคเลบป่วยหนัก เด็กน้อยวัยห้าขวบป่วยเป็นโรคทางระบบประสาทซึ่งทำให้เขาเป็นอัมพาตชั่วคราว พ่อแม่เฝ้าอธิษฐานและรอคอย เคเลบดีขึ้นอย่างช้าๆ หลายเดือนต่อมา เมื่อหมออนุญาตให้เคเลบไปโรงเรียน เขาทำได้เพียงเดินช้าๆ อย่างไม่มั่นคง

วันหนึ่งพ่อไปเยี่ยมเขาที่โรงเรียน มองเห็นเขาเดินกะเผลกลงบันไดมาที่สนามเด็กเล่น และเห็นไทเลอร์เพื่อนของเขามาอยู่ข้างๆ ในขณะที่เด็กคนอื่นต่างวิ่งและเล่นกันเสียงดัง ไทเลอร์เดินช้าๆ ไปกับเพื่อนที่ป่วยของเขาตลอดทาง

โยบคงอยากได้เพื่อนอย่างไทเลอร์ แต่ท่านกลับมีเพื่อนสามคนที่ล้วนมั่นใจว่าท่านทำผิด เอลีฟัสถามว่า “ผู้ที่ไร้ความผิดเคยพินาศหรือ” (โยบ 4:7) โยบถูกกล่าวโทษเช่นนี้ จึงร้องอย่างขมขื่นว่า “ท่านทุกคนเป็นผู้เล้าโลมที่กวนใจ” (โยบ 16:2)

ตรงข้ามกับพระเยซู คืนก่อนถูกตรึง พระองค์ทรงปลอบโยนเหล่าสาวก ทรงสัญญาว่าจะประทานพระวิญญาณบริสุทธิ์ที่จะอยู่กับเขาตลอดไป (ยอห์น 14:16) และให้คำมั่นว่า “เราจะไม่ละทิ้งท่านทั้งหลายไว้ให้เปล่าเปลี่ยว เราจะมาหาท่าน” (ยอห์น 14:18) และก่อนจะเสด็จกลับไปหาพระบิดาพระองค์ตรัสว่า “เราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไปจนกว่าจะสิ้นยุค” (มัทธิว 28:20)

พระองค์ผู้ทรงตายเพื่อเราทรงเดินไปกับเรา ทุกย่างก้าวที่เจ็บปวด

บางครั้งวิธีดีที่สุดในการเป็นเหมือนพระคริสต์ คือการนั่งเงียบๆ กับเพื่อนที่กำลังเจ็บปวด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง