ยกมือ

วันที่ 1-7-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_010715.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงให้พระบุตรเข้ามาในโลกมิใช่เพื่อพิพากษาลงโทษโลก แต่เพื่อช่วยกู้โลกให้รอดโดยพระบุตรนั้น- ยอห์น 3:17

อ่าน: ยอห์น 4:7-15,ยอห์น 4:28-30

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 20-21; กิจการ 10:24-48

คณะนักร้องประสานเสียงเซนต์ โอลาฟจากนอร์ธฟิลด์ มินนิโซตา ขึ้นชื่อในเรื่องเสียงเพลงที่ไพเราะงดงาม เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นอยู่ที่กระบวนการคัดเลือก ผู้สมัครได้รับเลือกไม่ใช่เพียงเพราะเสียงดีเท่านั้น แต่ต้องร้องเข้ากับคนอื่นด้วย อีกเหตุผลหนึ่งก็คือสมาชิกทุกคนพร้อมใจกันให้ความสำคัญกับวงเป็นอันดับแรกและตั้งใจที่จะไม่ขาดซ้อมหรือขาดแสดง

สิ่งที่ทำให้ฉันสนใจวงนี้มากที่สุด อยู่ที่ระหว่างการซ้อม เมื่อไรก็ตามที่มีคนร้องผิด คนนั้นจะยกมือขึ้น แทนที่จะปิดซ่อนความผิดพลาด พวกเขากลับเรียกความสนใจ ซึ่งทำให้ผู้อำนวยเพลงสามารถช่วยนักร้องแต่ละคนให้ร้องท่อนยากๆ ได้ และเพิ่มโอกาสที่จะเป็นการแสดงอันไร้ที่ติ

ฉันคิดว่านี่คือลักษณะชุมชนที่พระเยซูปรารถนา พระองค์บอกนิโคเดมัสว่า พระเจ้าทรงส่งพระบุตรมาเพื่อช่วยให้รอด ไม่ใช่เพื่อพิพากษา (ยอห์น 3:17) หลังจากบทสนทนานี้ไม่นาน พระเยซูได้พบกับหญิงสะมาเรียที่บ่อน้ำ พระองค์ทรงช่วยให้เธอไม่กลัวที่จะยอมรับความผิด โดยทรงสัญญาจะประทานชีวิตใหม่ที่เธอจะได้รับการอภัยจากพระองค์ (ยอห์น 4)

ในฐานะที่เป็นพระกายของพระคริสต์ในโลก เราไม่ควรกลัวการยอมรับความผิด แต่มองว่าเป็นโอกาสให้เราได้รับประสบการณ์และชื่นชมยินดีกับการอภัยของพระเจ้าร่วมกัน

เราไม่อาจละทิ้งความบาป หากยังไม่ยอมรับว่าเราทำบาป

Tags:

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง