เล่าให้ครบ

วันที่ 27-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_270615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ฝ่ายฟีลิปจึงเริ่มเล่าจับต้นกล่าวตามพระคัมภีร์ข้อนั้น ชี้แจงถึงข่าวประเสริฐเรื่องพระเยซู – กิจการ 8:35

อ่าน: กิจการ 8:26-37

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 8-10; กิจการ 8:26-40

ไม่นานมานี้ ดัลลัส หลานชายวัย 5 ขวบของผม ถามว่า “ทำไมพระเยซูตายบนไม้กางเขน” เราได้คุยกัน ผมอธิบายเรื่องความบาปและพระเยซูที่ทรงเต็มใจเป็นเครื่องบูชาแทนเรา แล้วเขาก็วิ่งไปเล่น

ไม่กี่นาทีต่อมา ผมได้ยินเขาคุยให้เคธี่ลูกพี่ลูกน้องวัย 5 ขวบฟังว่าพระเยซูตาย เคธี่ตอบว่า “แต่พระเยซูไม่ได้ตายนะ” ดัลลัสตอบว่า“ตายแล้วสิ ก็ปู่บอกพระเยซูตายบนไม้กางเขน”

ผมจึงรู้ตัวว่าผมยังเล่าไม่จบ เราจึงคุยกันอีก ผมบอกดัลลัสว่าพระเยซูทรงเป็นขึ้นจากความตาย เราคุยกันจนเขาเข้าใจว่าพระเยซูทรงพระชนม์อยู่ทุกวันนี้ แม้ว่าพระองค์ได้ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อเราจริงๆ

ผู้คนต้องได้ยินพระกิตติคุณอย่างครบถ้วน เมื่อชายจากเอธิโอเปียถามฟีลิปเรื่องพระคัมภีร์ตอนที่เขาไม่เข้าใจ ฟีลิป “จึงเริ่มเล่าจับต้นกล่าวตามพระคัมภีร์ข้อนั้น ชี้แจงถึงข่าวประเสริฐเรื่องพระเยซู” (กิจการ 8:35)

จงบอกคนอื่นเรื่องข่าวประเสริฐของพระเยซู ว่าเราทุกคนเป็นคนบาปที่ต้องการความรอด พระบุตรของพระเจ้าผู้ทรงไม่มีบาปได้สิ้นพระชนม์เพื่อไถ่เรา ทรงฟื้นคืนพระชนม์ ทรงมีชัยเหนือความตาย พระเยซูพระผู้ช่วยให้รอดทรงพระชนม์อยู่ และทรงเสนอที่จะดำเนินชีวิตผ่านทางเรา

เมื่อมีคนอยากรู้เรื่องพระเยซู ขอให้เราเล่าให้ครบทั้งเรื่อง!

พระเยซูตรัสว่า “เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีก” ยอห์น 11:25

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง