สิ่งลึกลับซ่อนเร้น

วันที่ 26-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_260615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่ากลัวเลย เพราะฝ่ายเรามีมากกว่าฝ่ายเขา – 2 พงศ์กษัตริย์ 6:16

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 6:15-23

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 5-7; กิจการ 8:1-25

สิ่งที่เกิดขึ้นในจักรวาลส่วนใหญ่เรามองไม่เห็น หลายสิ่งเล็กเกินไป หรือเคลื่อนเร็วเกินไปหรือช้าเกินกว่าตามองเห็น แต่นักสร้างภาพยนตร์หลุยส์ ชวาสเบิร์ก ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่แสดงให้เราเห็นภาพวีดีโออันน่าตื่นตาตื่นใจของสิ่งเหล่านี้ เช่น ปากของหนอนผีเสื้อ ตาของแมลงหวี่ การเติบโตของเห็ด

ความสามารถอันจำกัดของเราในการมองเห็นรายละเอียดอันมหัศจรรย์และสลับซับซ้อนของสิ่งต่างๆ ในโลก ทำให้เรารู้ว่า ความสามารถในการมองเห็นและเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกฝ่ายวิญญาณของเราก็จำกัดเช่นกัน พระเจ้าทรงทำงานอยู่รอบตัวเรา ทรงทำสิ่งอัศจรรย์เกินกว่าเราจะจินตนาการได้ แต่สายตาฝ่ายวิญญาณของเราจำกัดและไม่อาจมองเห็น ผู้เผยพระวจนะเอลีชาได้เห็นพระราชกิจอัศจรรย์ของพระเจ้า พระองค์ยังทรงเปิดตาคนใช้ที่หวาดกลัวให้มองเห็นกองทัพจากสวรรค์ที่ถูกส่งมาต่อสู้แทนพวกเขา (2 พงศ์กษัตริย์ 6:17)

ความกลัวทำให้เรารู้สึกอ่อนแอและจนปัญญา และทำให้เราคิดว่าเราอยู่ในโลกเพียงลำพัง แต่พระเจ้าทรงรับรองกับเราว่า พระวิญญาณของพระองค์ที่สถิตอยู่ในเรายิ่งใหญ่กว่าอำนาจใดๆ ในโลก (1 ยอห์น 4:4)

เมื่อใดที่เราท้อใจเพราะความชั่วร้ายที่เรามองเห็น เราต้องหันไปคิดถึงพระราชกิจอันดีที่พระเจ้าทรงทำที่เรามองไม่เห็นแทน

สายตาแห่งความเชื่อมองเห็นพระเจ้าทรงกระทำกิจในทุกสิ่ง

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง