แกะที่หายไป

วันที่ 20-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_200615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราเป็นประชากรของพระองค์ เป็นแกะแห่งทุ่งหญ้าของพระองค์ – สดุดี 100:3

อ่าน: ลูกา 15:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอสเธอร์ 1-2; กิจการ 5:1-21

ลอร่าต้อนแพะและแกะที่ขอยืมมาขึ้นรถพ่วง เพื่อขนไปโบสถ์สำหรับซ้อมละครคริสตมาส พวกมันเอาหัวขวิดและไล่กันอยู่สักพักก่อนจะสงบลง ลอร่าออกรถไปโบสถ์ แต่ต้องแวะเติมน้ำมันก่อน

ขณะเติมน้ำมัน เธอหันไปเห็นแพะยืนอยู่ที่ลานจอดรถ! และแกะก็หายไป ตอนที่เธอพยายามทำให้พวกมันสงบลง เธอลืมใส่กลอนไปหนึ่งตัว ลอร่าโทรหานายอำเภอและเพื่อนๆให้ช่วยกันหาตามย่านธุรกิจ ไร่ข้าวโพดและในป่าตลอดเย็นวันนั้น หลายคนอธิษฐานขอให้เธอเจอสัตว์ที่ยืมมา

เช้าวันถัดมา ลอร่าและเพื่อนออกไปติดป้าย “แกะหาย” ตามร้านค้าในเมือง พวกเขาไปที่ปั๊มน้ำมันเป็นที่แรก ลูกค้าคนหนึ่งได้ยินเธอขอเจ้าหน้าที่เก็บเงินติดป้ายและพูดขึ้นว่า “ผมรู้ว่าแกะอยู่ไหน” แกะตัวนั้นหลงเข้าไปในไร่ของเพื่อนบ้านของเขา และเขาได้เก็บมันไว้ในยุ้งฉางตลอดคืน

พระเจ้าทรงห่วงใยแกะที่หายไป รวมทั้งคุณและฉัน พระเยซูเสด็จจากสวรรค์เข้ามาในโลกเพื่อสำแดงความรัก และประทานความรอด (ยอห์น 3:16) พระองค์ทรงเสียสละมากมายเพื่อตามหาเรา (ลูกา 19:10)

เมื่อพบแกะตัวนั้น ลอร่าตั้งชื่อมันว่า มิราเคิล (การอัศจรรย์) และความรอดของพระเจ้าสำหรับเราก็เป็นการอัศจรรย์แห่งพระคุณของพระองค์

ผู้เลี้ยงที่ดีนั้น ย่อมสละชีวิตของตนเพื่อฝูงแกะ ยอห์น 10:11

Tags:

One Response

  1. Mam Kd

    เราจะตามหาแกะ ของพระเจ้าให้กลับมา ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง