ความล้มเหลวไม่ใช่จุดจบ

วันที่ 18-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_180615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ทรงเป็นองค์บริสุทธิ์ของพระเจ้า – ยอห์น 6:69

อ่าน: ยอห์น 18:15-27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เนหะมีย์ 10-11; กิจการ 4:1-22

นายกรัฐมนตรีวินสตัน เชอร์ชิล รู้วิธีปลุกใจชาวอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง วันที่ 18 มิถุนายน 1940 เขากล่าวกับประชาชนที่หวาดกลัวว่า “ฮิตเลอร์รู้ดีว่าเขาต้องทำลายเรา…หรือไม่ก็แพ้สงคราม…ดังนั้นขอให้เรายึดมั่น…และอดทนถ้าจักรวรรดิอังกฤษ [ยั่งยืน] อยู่ต่อไปอีกพันปีผู้คนจะกล่าวขานกันว่า ‘เวลานี้คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด’”

เราทุกคนล้วนอยากได้รับการจดจำ “ช่วงเวลาที่ดีที่สุด” ของเรา ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของอัครทูตเปโตรอาจเป็นตอนที่ท่านประกาศว่า “พระองค์ทรงเป็นองค์บริสุทธิ์ของพระเจ้า” (ยอห์น 6:69) แต่บางครั้งเราก็ปล่อยให้ความล้มเหลวกำหนดตัวตนของเรา หลังจากเปโตรปฏิเสธว่าท่านไม่รู้จักพระเยซูหลายครั้ง ท่านก็ออกไปร้องไห้ (มัทธิว 26:75; ยอห์น 18)

เช่นเดียวกับเปโตร เราทุกคนล้มเหลว ไม่ว่าในความสัมพันธ์ ในการต่อสู้กับความบาป หรือในการสัตย์ซื่อต่อพระเจ้า แต่ดังที่เชอร์ชิลกล่าวไว้ว่า “ความล้มเหลวไม่ใช่จุดจบ” ขอบคุณพระเจ้าที่ชีวิตฝ่ายวิญญาณก็เป็นเช่นนั้น พระเยซูทรงให้อภัยเปโตรที่สำนึกผิด (ยอห์น 21) และทรงใช้ท่านสั่งสอนและนำคนมากมายมาถึงองค์พระผู้ช่วยให้รอด

ความล้มเหลวไม่ใช่จุดจบ พระเจ้าทรงเปี่ยมด้วยความรักและช่วยกู้ผู้ที่หันกลับมาหาพระองค์

เมื่อพระเจ้าทรงอภัย พระองค์ทรงชำระความบาป และฟื้นฟูจิตวิญญาณ

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง