สมอของเรา

วันที่ 16-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_160615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความหวังที่เรายึดนั้น เป็นเสมือนสมอที่แน่ และมั่นคงของจิตใจ – ฮีบรู 6:19

อ่าน: ฮีบรู 6:13-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เนหะมีย์ 4-6; กิจการ 2:22-47

หลังจากเอสเตลลา ไพฟรอมเกษียณจากการสอน เธอซื้อรถบัสพร้อมติดตั้งโต๊ะกับคอมพิวเตอร์ และตอนนี้เธอขับ “รถบัสอัจฉริยะ” ไปทั่วปาล์มบีชในฟลอริดา เพื่อใช้เป็นที่ทำการบ้านและเรียนรู้เทคโนโลยีสำหรับเด็กในกลุ่มเสี่ยง เอสเตลลามอบความมั่นคงและความหวังแก่เด็ก ซึ่งมีแนวโน้มจะละทิ้งความฝันที่จะมีอนาคตที่ดีกว่านี้

ในศตวรรษแรก ความทุกข์และความสิ้นหวังถาโถมเข้าใส่ชุมชนคริสเตียน ผู้เขียนพระธรรมฮีบรูโน้มน้าวให้ผู้ติดตามพระคริสต์ไม่ทิ้งความเชื่อมั่นต่อความหวังในอนาคต (ฮีบรู 2:1) ความหวังของพวกเขา คือความเชื่อในพระเจ้า ซึ่งทำให้ได้รับความรอดและเข้าสู่แผ่นดินสวรรค์นั้น อยู่ในพระคริสต์และการเสียสละของพระองค์ การที่พระเยซูเสด็จสู่สวรรค์หลังการฟื้นคืนพระชนม์ เป็นหลักประกันให้พวกเขามีความหวังใจในอนาคต (ฮีบรู 6:19-20) การสิ้นพระชนม์ ฟื้นคืนพระชนม์และเสด็จสู่สวรรค์ของพระเยซู นำความเชื่อมั่นและมั่นคงมาสู่ชีวิตของผู้เชื่อดังสมอที่ทอดในทะเล ป้องกันเรือหลุดลอย ความหวังสำหรับอนาคตนี้ไม่อาจและไม่มีวันคลอนแคลน

พระเยซูทรงยึดจิตวิญญาณของเราไว้ เพื่อเราจะไม่หลุดลอยไปจากความหวังในพระเจ้า

ความหวังของเราทอดสมอในพระเยซู

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง