อย่าหยุดเรียนรู้

วันที่ 14-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_140615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ฝ่ายท่านจงดำเนินต่อไปในสิ่งที่ท่านเรียนรู้แล้ว…และตั้งแต่เด็กมาแล้วที่ท่านได้รู้พระคัมภีร์อันศักดิ์สิทธิ์ – 2 ทิโมธี 3:14-15

อ่าน: 2 ทิโมธี 3:10-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอสรา 9-10; กิจการ 1

เชอริลเป็นนักอ่านตัวยง ขณะที่คนอื่นดูโทรทัศน์หรือเล่นวิดีโอเกม เชอริลจะจดจ่ออยู่แต่ที่หน้าหนังสือ

ความใฝ่ใจนี้มีที่มาจากตอนที่เธอยังเด็ก ครอบครัวของเธอมักไปเยี่ยมคุณตาน้อยและคุณยายน้อย ที่เปิดร้านหนังสือที่นั่น เชอริลจะนั่งตักคุณตาเอ็ด ฟังท่านอ่านหนังสือ และแนะนำให้เธอรู้จักความสนุก และน่าตื่นตาตื่นใจของหนังสือ

หลายร้อยปีที่แล้ว ชายหนุ่มชื่อทิโมธีก็ได้รับการแนะนำให้ก้าวเข้าสู่เส้นทางการเรียนรู้ ในจดหมายฉบับสุดท้ายที่มีการบันทึกไว้ของเปาโล ท่านบอกว่าทิโมธีรู้จักพระคัมภีร์ครั้งแรกจากยายและแม่ (2 ทิโมธี 1:5) จากนั้นเปาโลกำชับให้ทิโมธีดำเนินชีวิตในทางคริสเตียนต่อไป เพราะ “ตั้งแต่เด็กมาแล้วที่ท่านได้รู้พระคัมภีร์อันศักดิ์สิทธิ์” (2 ทิโมธี 3:14-15)

สำหรับผู้เชื่อ การเรียนรู้เรื่องชีวิตฝ่ายวิญญาณน่าจะทำให้เราสนุก และช่วยให้เราเติบโต การอ่านและการศึกษาอาจเป็นส่วนสำคัญ แต่เราก็ต้องมีคนที่หนุนใจและสอนเราด้วย

ใครช่วยให้คุณเติบโตขึ้นในความเชื่อ และคุณจะช่วยเหลือใครได้บ้าง นี่เป็นวิธีที่ดีที่เราจะได้ซาบซึ้งกับพระเจ้ามากขึ้น และเสริมสร้างความสัมพันธ์กับพระองค์

อ่านพระคัมภีร์ไม่ใช่เพื่อความรู้แต่เพื่อเปลี่ยนแปลง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง