สิ่งดีที่สุด

วันที่ 7-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_070615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

…มารีย์ก็นั่งใกล้พระบาทพระเยซูฟังถ้อยคำของพระองค์ด้วย – ลูกา 10:39

อ่าน: ลูกา 10:38-42

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 28-29; ยอห์น 17

ระหว่างการนมัสการ ถัดไปข้างหน้าหลายแถวฉันเห็นทารกคนหนึ่ง เมื่อทารกน้อยมองข้ามไหล่ผู้เป็นพ่อมาด้านหลัง ดวงตาของเขาเบิกกว้าง มองดูผู้คนในที่ประชุมอย่างพิศวง เขายิ้มให้ ปล่อยน้ำลายไหล และดูดนิ้วกลมๆ ของตัวเอง ฉันเริ่มไม่ใส่ใจคำเทศนา เพราะสายตาของฉันกลับไปจับจ้องที่ทารกน่ารักคนนั้นอยู่บ่อยๆ

สิ่งเบี่ยงเบนความสนใจมาในทุกรูปแบบ สำหรับมารธา คือการทำอาหาร และทำความสะอาด พยายามปรนนิบัติ แทนที่จะฟังและพูดคุยกับพระคริสต์ แต่มารีย์ไม่ไขว้เขว “…มารีย์ก็นั่งใกล้พระบาทพระเยซูฟังถ้อยคำของพระองค์ด้วย” (ลูกา 10:39) เมื่อมารธาบ่นว่า มารีย์ไม่ยอมช่วยเธอ พระเยซูตรัสว่า “มารีย์ได้เลือกเอาส่วนดีนั้น ใครจะชิงเอาไปจากเธอไม่ได้” (ลูกา 10:42)

พระดำรัสของพระเยซูเตือนเราว่า ความสัมพันธ์กับพระองค์ สำคัญกว่าสิ่งที่ดีทุกสิ่งที่จะมาดึงความสนใจของเราไปชั่วคราว มีคนบอกไว้ว่า สิ่งที่ดีเป็นศัตรูของสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับสาวกของพระเยซู สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตคือการได้รู้จักและเดินไปกับพระองค์

ข้าแต่พระเจ้า โปรดสอนข้าพระองค์ให้รู้จักพระองค์ แล้วข้าพระองค์จึงจะเรียนรู้ที่จะรักพระองค์มากกว่าสิ่งอื่นใด

Tags:

One Response

  1. เป็นช่วงเวลาที่แสวงหาพระเจ้าอย่างจริงจัง ขอบพระคุณพระเจ้าสำหรับ มานาแห่งชีวิตนิรันดร์โดยพระเยซูคริสต์ เอเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง