เริ่มตรงนี้!

วันที่ 6-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_060615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์เจ้าข้า พระองค์ประสงค์จะให้ข้าพระองค์ทำอะไร- กิจการ 9:6 (TKJV)

อ่าน: กิจการ 9:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 25-27; ยอห์น 16

วันที่ 6 มิถุนายน 1944 ทหารอเมริกันสามนาย เกาะกลุ่มกันอยู่ในหลุมระเบิดบนหาดยูทาห์ ในนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส เมื่อรู้ตัวว่ากระแสน้ำได้พาพวกเขามาขึ้นฝั่งผิดจุด ในสถานการณ์เฉพาะหน้านี้ ชายทั้งสามตัดสินใจว่า “เราจะเริ่มสู้จากที่นี่” พวกเขาต้องมุ่งหน้าออกจากจุดเริ่มต้นที่ยากลำบาก

เซาโลอยู่ในจุดที่ลำบาก เมื่อต้องตัดสินใจหลังจากพบพระเยซูบนถนนไปดามัสกัส (กิจการ 9:1-20) ฉับพลันท่านได้รับรู้ว่าทิศทางและการดำเนินชีวิตของท่านผิดพลาด รู้สึกราวกับว่าชีวิตก่อนหน้านี้สูญเปล่า หนทางข้างหน้าคงจะลำบาก และต้องทำสิ่งที่ยาก และน่าอึดอัดใจ รวมถึงอาจต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวคริสเตียนที่ท่านเคยทำลาย แต่ท่านก็ตอบว่า “พระองค์เจ้าข้า พระองค์ประสงค์จะให้ข้าพระองค์ทำอะไร” (กิจการ 9:6 -TKJV)

เรามักพบว่าตนเองอยู่ในที่ที่ไม่คาดคิด ไม่เคยวางแผนจะไปหรืออยากจะอยู่ เราอาจติดหนี้ มีความจำกัดทางร่างกาย หรือทนทุกข์กับผลของความบาป แต่ไม่ว่าวันนี้ พระคริสต์จะพบเราในเรือนจำหรือในปราสาท ไม่ว่าเราจะเจ็บปวด ยากจน หรือมีแต่ความปรารถนาที่เห็นแก่ตัว พระคัมภีร์บอกเราให้ทำตามคำแนะนำของเปาโล คือ ลืมสิ่งที่ผ่านมาแล้วเสีย และโน้มตัวไปหาพระคริสต์ (ฟีลิปปี 3:13-14) อดีตไม่ใช่อุปสรรคในการเดินหน้าไปกับพระองค์

ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้นใหม่

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง