เริ่มต้นที่เรา

วันที่ 5-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_050615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้าทำอย่างหนึ่ง…ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไปสู่หลักชัยเพื่อจะได้รับรางวัล ซึ่งในพระเยซูคริสต์พระเจ้าได้ทรงเรียกจากเบื้องบนให้เราไปรับ – ฟีลิปปี 3:13-14

อ่าน: ฟีลิปปี 3:7-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 23-24; ยอห์น 15

เมื่อโรเจอร์ อีเบิร์ต นักวิจารณ์ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลพูลิทเซอร์เสียชีวิต เพื่อนนักข่าวเขียนเกี่ยวกับเขาว่า “ท่ามกลางเรื่องอื้อฉาว เกียรติยศ และชื่อเสียง บทสัมภาษณ์พิเศษและการกระทบไหล่คนดังในวงการ อีเบิร์ตไม่เคยลืมหัวใจหลักของสิ่งที่เราทำ นั่นคือ การวิจารณ์หนัง และเขาทำด้วยความร้อนรนที่น่าเอาอย่างและปัญญาที่แสวงหาความจริง”

อัครทูตเปาโลไม่เคยลืมแก่นแท้ของสิ่งที่พระเจ้าทรงต้องการให้ท่านเป็นและทำ ท่านจดจ่อกระตือรือร้นในความสัมพันธ์กับพระคริสต์ ไม่ว่าท่านจะโต้แย้งกับนักปรัชญาในเอเธนส์ ผจญเรือแตกหรือถูกล่ามกับทหารโรมันในคุก ท่านก็ยังจดจ่อที่การทรงเรียกให้รู้จัก “ พระองค์และได้รับประสบการณ์ในฤทธิ์เดช เนื่องในการที่พระองค์ทรงคืนพระชนม์นั้น และร่วมทุกข์กับพระองค์” และการสั่งสอนเรื่องพระองค์ (ฟิลิปปี 3:10)

ขณะอยู่ในคุก เปาโลเขียนถึงคริสตจักรในฟีลิปปีว่า “ข้าพเจ้าไม่ถือว่าข้าพเจ้าได้ฉวยไว้ได้แล้ว แต่ข้าพเจ้าทำอย่างหนึ่ง คือลืมสิ่งที่ผ่านพ้นมาแล้วเสีย และโน้มตัวออกไปหาสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไปสู่หลักชัย เพื่อจะได้รับรางวัล ซึ่งในพระเยซูคริสต์พระเจ้าได้ทรงเรียกจากเบื้องบน ให้เราไปรับ” (ฟีลิปปี 3:13-14) เปาโลบากบั่นมุ่งมั่นกับการทรงเรียกให้เป็นสาวกของพระเยซูคริสต์ในทุกสถานการณ์

แก่นแท้ของการเป็นสาวกพระเยซูคือทำตามการทรงเรียกนั้น

เปาโลแน่วแน่ในสิ่งหนึ่งคือในความสัมพันธ์ของท่านกับพระเยซูคริสต์

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง