สิ่งใหม่

วันที่ 3-6-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030615.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าเราเป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ ที่ทรงสร้างขึ้นในพระเยซูคริสต์เพื่อให้ประกอบการดี ซึ่งพระเจ้าได้ทรงดำริไว้ล่วงหน้าเพื่อให้เรากระทำ – เอเฟซัส 2:10

อ่าน: เอเฟซัส 2:10-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 19-20; ยอห์น 13:21-38

มันเป็นแค่เศษไม้ แต่ชาร์ลส์ ฮูปเปอร์เห็นมากกว่านั้น เขารวบรวมไม้เก่าจากยุ้งข้าวโพดร้าง ร่างแบบ แล้วตัดต้นโอ๊คและพ็อปล่าร์จากป่าในที่ดินของเขา และเพียรตัดเป็นท่อนสี่เหลี่ยมด้วยขวานตัดไม้ของปู่ แล้วค่อยๆ ประกอบไม้เก่ากับไม้ใหม่เข้าด้วยกัน

นี่คือบ้านไม้ที่สวยเหมือนภาพในโปสการ์ดของชาร์ลส์และเชอร์ลี่ย์ ฮูปเปอร์ ซ่อนตัวอยู่หลังแนวไม้ในเมืองเทนเนสซี่ ริดจ์ ที่นี่เป็นทั้งบ้านรับรองและพิพิธภัณฑ์ของสะสมของครอบครัว ทั้งยังเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นวิสัยทัศน์ทักษะ และความอดทนของชาร์ลส์จนทุกวันนี้

เปาโลเขียนถึงคริสตจักรในเอเฟซัส ที่เป็นผู้อ่านชาวต่างชาติว่า พระเยซูทรงกระทำสิ่งใหม่ โดยการรวมผู้เชื่อชาวยิวและไม่ใช่ยิวเป็นหนึ่งเดียว “ท่านทั้งหลายซึ่งเมื่อก่อนอยู่ไกล ได้เข้ามาใกล้โดยพระโลหิตของพระคริสต์” (เอเฟซัส 2:13) คือ “ท่านได้ถูกประดิษฐานขึ้นบนรากแห่งพวกอัครทูต และพวกผู้เผยพระวจนะ พระเยซูคริสต์ทรงเป็นศิลามุมเอก ในพระองค์นั้น ทุกส่วนของโครงร่างต่อกันสนิท และเจริญขึ้นเป็นวิหารอันบริสุทธิ์ในองค์พระผู้เป็นเจ้า” (เอเฟซัส 2:20-21)

พระเจ้าทรงนำชีวิตที่แตกสลายของเรา และผู้อื่นที่ได้รับการช่วยกู้ มารวมกันอย่างมีศิลปะ แล้วขัดเหลี่ยมมุมที่ขรุขระออกด้วยความอดทน พระองค์ทรงรักผลงานของพระองค์

นิสัยไม่ดีของเราต้องถูกขัดและเกลา เพื่อจะสำแดงพระฉายาของพระคริสต์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง