น้ำตาคือของขวัญ

วันที่ 30-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_300515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูทรงพระกันแสง – ยอห์น 11:35

อ่าน: ยอห์น 11:32-44

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 10-12; ยอห์น 11:30-57

“ฉันโทรศัพท์หาเพื่อนเก่าเมื่อแม่ของเขาเสียชีวิต ท่านเป็นเพื่อนสนิทกับแม่ของฉัน ท่านทั้งสองจากไปแล้ว บทสนทนาของเรามีหลายอารมณ์ มีทั้งน้ำตาของความเศร้าที่แม่จากไป และน้ำตาจากการหัวเราะ เมื่อเราคิดถึงท่าน ที่เป็นคนสนุกสนานและห่วงใยผู้อื่น

พวกเราเคยมีประสบการณ์หัวเราะสลับร้องไห้ การที่เราแสดงอารมณ์โศกเศร้า และยินดีออกมาได้แบบนี้ เป็นของขวัญอันอัศจรรย์

เพราะเราถูกสร้างตามพระฉายของพระเจ้า (ปฐก.1:26) และอารมณ์ขันก็เป็นส่วนสำคัญของทุกสังคม ฉันจึงจินตนาการว่า พระเยซูทรงมีอารมณ์ขัน แต่พระองค์ทรงรู้จักความโศกเศร้าเสียใจด้วย เมื่อลาซารัส สหายของพระองค์เสียชีวิต พระเยซูทรงเห็นมารีย์ร้องไห้ และ “พระองค์ก็ทรงสะเทือนพระทัย และทรงเป็นทุกข์” และพระองค์ก็ทรงกันแสงเช่นกัน (ยน.11:33-35)

การแสดงออกทางอารมณ์ด้วยน้ำตาคือของขวัญ และพระเจ้าทรงบันทึกน้ำตาทุกหยดของเราไว้ สดุดี 56:8 บอกว่า “พระองค์ทรงนับการระหกระเหินของข้าพระองค์ ทรงเก็บน้ำตาของข้าพระองค์ ใส่ขวดของพระองค์ไว้ น้ำตานั้น ไม่อยู่ในบัญชีของพระองค์หรือ” แต่พระเจ้าทรงสัญญากับเราว่า วันหนึ่ง (วว.7:17) พระองค์ “จะทรงเช็ดน้ำตาทุกหยด”

พระบิดาบนสวรรค์ผู้ทรงรักเรา
ผู้ทรงชำระความบาปของเรา จะทรงเช็ดน้ำตาของเราเช่นกัน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง