เรื่องของกระรอก

วันที่ 24-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_240515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่ากลัวเลยเราจะช่วยเจ้า – อิสยาห์ 41:13

อ่าน: อิสยาห์ 41:10-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 22-24; ยอห์น 8:28-59

ผมปูตาข่ายจัดสวนที่สนาม เพื่อจะโรยหินตกแต่ง ขณะที่ผมกำลังจะโรยหิน ก็สังเกตเห็นกระรอกตัวหนึ่ง ติดอยู่ที่ตาข่าย ผมสวมถุงมือ และเริ่มตัดตาข่ายอย่างระมัดระวัง เจ้าตัวเล็กดูจะไม่ชอบผมนัก มันใช้ขาหลังเตะและพยายามกัดผม ผมปลอบว่า “ฉันไม่ทำร้ายแกหรอก ใจเย็นไว้” แต่มันไม่เข้าใจ จึงขัดขืนด้วยความกลัว ในที่สุด ผมก็ตัดห่วงสุดท้ายที่เกี่ยวอยู่ แล้วปล่อยมันกลับบ้าน

บางครั้งมนุษย์ก็รู้สึกติดบ่วงแร้ว และตอบสนองต่อพระเจ้าด้วยความหวาดกลัว ตลอดทุกยุคสมัย พระองค์ทรงหยิบยื่นความช่วยเหลือ และความหวังแก่มนุษย์ แต่เราก็ขัดขืนพระองค์ ไม่เข้าใจว่า พระองค์ทรงต้องการจะช่วยเรา ในอิสยาห์ 41 ผู้เผยพระวจนะ บันทึกพระดำรัสขององค์พระผู้เป็นเจ้าว่า “เพราะเราคือพระเยโฮวาห์ พระเจ้าของเจ้ายุดมือขวาของเจ้าไว้ คือเราเองพูดกับเจ้าว่า ‘อย่ากลัวเลย เราจะช่วยเจ้า’ ” (อสย.41:13)

เมื่อคุณนึกถึงสถานการณ์ของคุณ คุณมองพระเจ้าอย่างไร คุณไม่กล้ามอบเรื่องนั้นไว้กับพระองค์ เพราะกลัวว่าพระองค์จะทรงทำร้ายคุณหรือไม่ พระเจ้าทรงแสนดีและพระองค์ทรงอยู่ใกล้ ทรงประสงค์จะปลดปล่อยคุณ จากปัญหาพัวพันในชีวิต คุณมอบชีวิตไว้กับพระองค์ได้

ความเชื่อคือยาต้านความกลัวที่ดีที่สุด

Tags:

4 Responses

  1. ชาลินี

    พระเจาประทานสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง