ปกป้องความสนใจของคุณ

วันที่ 20-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_200515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

หมายเอาพระเยซูเป็นผู้บุกเบิกความเชื่อและผู้ทรงทำให้ความเชื่อของเราสมบูรณ์ – ฮีบรู 12:2

อ่าน: 1 โครินธ์ 3:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 10-12; ยอห์น 6:45-71

ครั้งหนึ่ง ผมเคยได้ยินผู้หญิงคนหนึ่ง พูดถึงคนที่เธอกำลังช่วยเหลือว่า “นั่นสาวกของฉัน” เมื่อเราติดตามพระคริสต์ พระองค์มอบหมายให้สร้างสาวก แบ่งปันข่าวประเสริฐของพระคริสต์ให้แก่ผู้คน และช่วยให้จิตวิญญาณของพวกเขาเติบโต แต่เราอาจพลาดไปจดจ่อจนตัวเองมาแทนที่พระเยซู

อัครทูตเปาโลเป็นห่วงคริสตจักรโครินธ์ ที่เริ่มละเลยพระคริสต์ นักเทศน์มีชื่อที่สุดในยุคนั้น คือ เปาโล และอปอลโล คริสตจักรแตกออกเป็นพวก “ฉันติดตามเปาโล” “ฉันติดตามอปอลโล” พวกเขาเริ่มให้ความสนใจผิดคน ไปติดตามผู้สอนแทนที่จะติดตามพระผู้ช่วยให้รอด แต่เปาโลเตือนสติพวกเขาว่า เราทั้งหลาย “ร่วมกันทำงานเพื่อพระเจ้า” ไม่สำคัญว่าใครเป็นคนปลูกและใครรดน้ำ พระเจ้าเท่านั้นที่ทรงสามารถทำให้เติบโต คริสเตียนเป็น “ไร่นาของพระเจ้า และเป็นตึกของพระองค์” (1 คร.3:6-9) ผู้เชื่อในโครินธ์ ไม่ได้เป็นของเปาโลหรืออปอลโล

พระเยซูทรงบัญชาให้เราออกไปสร้างสาวก และสอนพวกเขาเกี่ยวกับพระองค์ (มธ.28:20) และผู้เขียนหนังสือฮีบรู ก็ได้เตือนเรา ให้จดจ่อที่ผู้บุกเบิกความเชื่อ และผู้ทรงทำให้ความเชื่อของเราสมบูรณ์ (ฮบ.12:2) พระคริสต์จะทรงได้รับเกียรติ เมื่อเรามุ่งความสนใจไปที่พระองค์ พระองค์ทรงเป็นใหญ่กว่ามนุษย์ทุกคน และจะทรงตอบสนองความต้องการของเรา

จงให้พระเยซูเป็นที่หนึ่ง

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง