ใกล้ขึ้นอีกก้าว

วันที่ 18-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_180515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เวลาที่เราจะรอดนั้นใกล้ กว่าเวลาที่เราได้เริ่มเชื่อนั้น – โรม 13:11

อ่าน: โรม 13:10-14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 4-6; ยอห์น 6:1-21

หลายปีก่อน ผมกับเพื่อนตั้งใจไปปีนเขาวิทนีย์ ซึ่งมีความสูง 14,505 ฟุต และเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในอเมริกา เราไปถึงเชิงเขาช่วงพลบค่ำ กางถุงนอน นอนที่ค่ายพักแรม พยายามข่มตาหลับก่อนจะเริ่มปีนเขา เมื่อแสงแรกมาถึง การปีนเขาวิทนีย์ไม่ใช่การปีนจริงๆ แต่เป็นการเดินตามทางขึ้นเขา ยาว 17.7 กิโลเมตร โดยไม่หยุดพัก

การปีนเขาแม้จะยากลำบาก แต่ก็ทำให้เบิกบานใจ เพราะมีทิวทัศน์ที่งดงาม ทะเลสาบสีฟ้า และทุ่งหญ้าเขียวชอุ่มสวยงาม อยู่ตลอดเส้นทาง แต่หนทางยาวไกลและน่าเหน็ดเหนื่อย เป็นบททดสอบขาและปอด ผมคิดจะหันหลังกลับเมื่อเวลาผ่านไป และหนทางข้างหน้าดูยาวไกลไม่สิ้นสุด

แต่เมื่อผมเห็นยอดเขาเป็นครั้งคราว และตระหนักว่า แต่ละก้าวกำลังนำผมให้เข้าใกล้ขึ้นอีกก้าว หากผมเดินต่อไป ผมก็จะไปถึง ความคิดนี้ทำให้ผมสามารถเดินต่อได้

เปาโลยืนยันกับเราว่า “เวลาที่เราจะรอดนั้น ใกล้กว่าเวลาที่เราได้เริ่มเชื่อนั้น” (รม.13:11) ทุกวัน นำเราเข้าใกล้วันอันยิ่งใหญ่ขึ้นอีกวัน วันที่เราไปถึง “ยอดเขา” และเห็นพระพักตร์องค์พระผู้ช่วยให้รอด ความคิดนี้จะทำให้เราก้าวเดินต่อไปได้

ตอนนี้เราเห็นพระเยซูในพระคัมภีร์ แต่วันหนึ่งเราจะเห็นพระองค์หน้าต่อหน้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง