พลังแห่งการสรรเสริญ

วันที่ 17-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_170515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงถวายโมทนาแด่พระเจ้า เพราะความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงอยู่เป็นนิตย์ – 2 พงศาวดาร 20:21

อ่าน: 2 พงศาวดาร 20:15-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 1-3; ยอห์น 5:25-47

วิลลี มายริค ถูกลักพาตัวจากถนนหน้าบ้านเมื่ออายุ 9 ขวบ เขานั่งรถไปกับคนร้ายหลายชั่วโมง โดยไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ระหว่างนั้น วิลลีตัดสินใจร้องเพลง “ทุกคำสรรเสริญ” พอเขาร้องซ้ำๆ โจรก็สบถคำหยาบคาย แล้วสั่งให้เงียบ ในที่สุดโจรก็หยุดรถ และปล่อยตัววิลลี โดยไม่ได้ทำอันตรายใดๆ

เช่นเดียวกับที่วิลลีทำ ในการสรรเสริญองค์พระผู้เป็นเจ้าอย่างแท้จริง เราต้องจดจ่อที่พระลักษณะของพระเจ้า พร้อมกับละทิ้งสิ่งที่เรากลัว สิ่งผิดพลาดในชีวิต และจิตใจที่คิดพึ่งพาตนเอง

ชาวอิสราเอลมาถึงจุดที่ยอมจำนน เมื่อเผชิญหน้ากับผู้รุกราน ขณะที่เตรียมการรบ กษัตริย์เยโฮชาฟัท ทรงแต่งตั้งนักร้องที่เดินนำหน้าไปเผชิญศัตรู ซึ่งร้องว่า “จงถวายโมทนาแด่พระเจ้า เพราะความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (2 พศด.20:21) เมื่อบทเพลงเริ่มขึ้น ศัตรูของอิสราเอลก็สับสน และทำลายกันเอง เป็นไปตามคำพยากรณ์ของผู้เผยพระวจนะฮายาซีเอลว่า อิสราเอลไม่ต้องสู้รบเลย (2 พศด.20:17)

ไม่ว่าเรากำลังต่อสู้ หรือติดกับ เราสามารถสรรเสริญพระเจ้าในจิตใจของเราได้ “พระเจ้านั้นยิ่งใหญ่ และสมควรจะสรรเสริญอย่างยิ่ง” (สดด.96:4)

การนมัสการ คือหัวใจที่เต็มล้นด้วยคำสรรเสริญแด่พระเจ้า

Tags:

One Response

  1. สมศักดิ์ ตั้ง.

    อาเมน เราต้องจดจ่อที่พระลักษณะของพระเจ้า พร้อมกับละทิ้งสิ่งที่เรากลัว สิ่งผิดพลาดในชีวิต และจิตใจที่คิดพึ่งพาตนเอง อืมม์ พระเจ้าผู้ทรงรู้ ผู้ทรงเห็น พระผู้ทรงเป็น ให้เราอยู่ในเวลาของพระองค์
    https://www.youtube.com/watch?v=rUnFESn2w-I

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง