จูงใจด้วยความรัก

วันที่ 16-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_160515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความรักของพระคริสต์ ได้ครอบครองเราอยู่ – 2 โครินธ์ 5:14

อ่าน: 2 โครินธ์ 5:11-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 24-25; ยอห์น 5:1-24

ในช่วงทศวรรษที่ 1920 แม้บ๊อบบี้ โจนส์ จะเป็นเพียงมือสมัครเล่น แต่เขามีอิทธิพลต่อวงการกีฬากอล์ฟอย่างมาก ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องบ๊อบบี้ โจนส์ สุภาพบุรุษตำนานวงสวิง โปรกอล์ฟถามบ๊อบบี้ว่า เมื่อไหร่จะเลิกเป็นมือสมัครเล่น และเล่นเพื่อทำเงินเหมือนคนอื่น โจนส์อธิบายว่า คำว่า สมัครเล่น (amateur) มาจาก อาโม (amo) ในภาษาละติน ที่แปลว่า รัก เขาตอบชัดเจน เขาเล่นกอล์ฟเพราะเขารักมัน

แรงจูงใจ หรือเหตุผลของเรา เป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับผู้ที่ติดตามพระคริสต์ก็เช่นเดียวกัน เปาโลให้ตัวอย่างเรื่องนี้ ไว้ในจดหมายถึงคริสตจักรในโครินธ์ ตลอดทั้งฉบับท่านชี้แจงการประพฤติ อุปนิสัย และการทรงเรียกให้เป็นอัครทูตของท่าน เพื่อตอบสำหรับผู้ที่สงสัยแรงจูงใจในการทำพันธกิจของท่าน เปาโลกล่าวว่า “ความรักของพระคริสต์ ผลักดันเราอยู่ เพราะเรามั่นใจว่า ผู้หนึ่งได้ตายเพื่อคนทั้งปวง ฉะนั้น คนทั้งปวงจึงตายแล้ว และในเมื่อพระองค์ได้สิ้นพระชนม์ เพื่อคนทั้งปวง บรรดาผู้มีชีวิตอยู่ จึงไม่ควรอยู่เพื่อตัวเองอีกต่อไป แต่อยู่เพื่อพระองค์ ผู้สิ้นพระชนม์เพื่อพวกเขา และคืนพระชนม์ขึ้นมา” (2 คร.5:14-15 อมตธรรม)

ความรักของพระคริสต์ คือแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ทำให้ผู้ติดตามพระองค์ดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์ไม่ใช่เพื่อตนเอง

เราถูกปั้นและแต่ง โดยสิ่งที่เรารักมากที่สุด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง