ความมั่งคั่งแห่งการเชื่อฟัง

วันที่ 13-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_130515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์ปีติยินดีในทางแห่งบรรดาพระโอวาทของพระองค์ มากเท่ากับในความมั่งคั่งทั้งสิ้น – สดุดี 119:14

อ่าน: สดุดี 119:14,33-40

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 17-18; ยอห์น 3:19-36

มีการเล่นลอตเตอรี่อย่างเปิดเผยมากกว่า 100 ประเทศ ในปีหนึ่ง มียอดซื้อลอตเตอรี่รวมมากกว่า 85,000 ล้านดอลล่าร์ในอเมริกา และแคนาดา ซึ่งเป็นเพียงส่วนหนึ่งของยอดการซื้อขายทั่วโลก รางวัลที่หนึ่งอันเย้ายวน ทำให้คนคิดว่าปัญหาชีวิตทุกอย่างจะคลี่คลาย “ถ้าฉันถูกล็อตเตอรี่”

ความร่ำรวยไม่ใช่เรื่องผิด แต่มันมีอำนาจลวงเรา ให้คิดว่าเงินคือคำตอบของทุกสิ่ง ผู้เขียนสดุดี ให้แนวคิดที่แตกต่างว่า “ข้าพระองค์ปีติยินดีในทางแห่งบรรดาพระโอวาทของพระองค์ มากเท่ากับในความมั่งคั่งทั้งสิ้น…ข้าพระองค์จะปีติยินดีในกฎเกณฑ์ของพระองค์ ข้าพระองค์จะไม่ลืมพระวจนะของพระองค์” (สดด.119:14,16) ทรัพย์สมบัติฝ่ายวิญญาณ คือการเชื่อฟังและการเดิน “ในมรรคาพระบัญญัติของพระองค์” (สดด.119:35)

จะเป็นอย่างไร ถ้าเราตื่นเต้นกับการทำตามพระวจนะ มากกว่าการถูกรางวัลที่หนึ่ง เราอาจอธิษฐานร่วมกับผู้เขียนสดุดีว่า “ขอทรงโน้มใจข้าพระองค์ในบรรดาพระโอวาทของพระองค์ และมิใช่ในทางโลกกำไร ขอทรงหันนัยน์ตาของข้าพระองค์ ไปจากการมองดูสิ่งอนิจจัง และขอทรงสงวนชีวิตของข้าพระองค์ ในพระมรรคาของพระองค์” (สดด.119:36-37)

ความมั่งคั่งจากการเชื่อฟัง เป็นความมั่งคั่งแท้ และเป็นของผู้ที่ดำเนินไปกับพระเจ้า

ความสำเร็จคือการรู้จักและรักพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง