เล่าคำพยาน

วันที่ 11-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_110515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

มนุษย์จะกล่าวถึงอานุภาพแห่งกิจการอันน่าเกรงขามของพระองค์ และข้าพระองค์จะเล่าถึงความยิ่งใหญ่ของพระองค์ – สดุดี 145:6

อ่าน: 1 ทิโมธี 1:12-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 13-14; ยอห์น 2

ไมเคิล ดินสมอร์ อดีตผู้ต้องขังและคริสเตียนใหม่ ได้รับเชิญให้ไปเล่าคำพยานในเรือนจำ เมื่อเล่าจบ ผู้ต้องขังบางคนมาบอกเขาว่า “นี่เป็นการประชุมที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่เคยเข้าร่วมมา” ไมเคิลอัศจรรย์ใจ ที่พระเจ้าทรงใช้เรื่องราวธรรมดาของเขา

ใน 1 ทิโมธี หลังจากเปาโลบอกให้ทิโมธีมั่นคงในการสอนพระวจนะ (1ทธ.1:1-11) ท่านเล่าคำพยานส่วนตัวเพื่อหนุนใจ (1ทธ.1:12-16) และเล่าถึงพระเมตตาของพระเจ้าในชีวิตของท่าน ท่านเคยลบหลู่พระเจ้า แต่พระเจ้าทรงเปลี่ยนแปลงท่าน ด้วยพระเมตตา พระองค์ไม่เพียงเห็นว่าท่านสัตย์ซื่อและมอบงานให้ทำ แต่ยังได้ทรงช่วยให้ท่านทำงานของพระองค์ได้ด้วย (1ทธ.1:12) เปาโลมองว่า ตนเองเป็นคนบาปที่สุด แต่พระเจ้าก็ทรงช่วยให้รอด (1ทธ.1:15)

พระเจ้าทรงกระทำได้ นี่คือสิ่งที่เปาโลต้องการให้ทิโมธีเห็น และเราก็ต้องเห็นเช่นกัน เราได้เห็นพระเมตตาของพระเจ้า ผ่านคำพยานของเปาโล ถ้าพระเจ้าสามารถใช้คนอย่างเปาโลได้ พระองค์ก็ใช้เราได้ หากพระเจ้าช่วยคนบาปที่สุดให้รอดได้ ก็ไม่มีใครที่พระองค์เอื้อมไปไม่ถึง

เรื่องราวที่พระเจ้าทำในชีวิตของเรา อาจหนุนใจคนอื่น จงให้คนรอบข้างรู้ว่า ทุกวันนี้พระเจ้าในพระคัมภีร์ยังทรงทำกิจของพระองค์อยู่

ไม่มีผู้ใดอยู่ไกลเกินกว่าที่ความรักของพระเจ้าจะเอื้อมไปถึง

Tags:

One Response

  1. ขอพระเจ้าเมตตา….ใช้เราตลอดไป…
    เพื่อกล่าวถึงฤทธานุภาพยิ่งใหญ่ของ
    พระองค์. เอเมน…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง