ไม่มีปัญหาใดเล็กน้อยเกินไป

วันที่ 10-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_100515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

บิดาสงสารบุตรของตนฉันใด พระเจ้าทรงสงสารบรรดาคนที่ยำเกรงพระองค์ฉันนั้น – สดุดี 103:13

อ่าน: อิสยาห์ 49:13-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 10-12; ยอห์น 1:29-51

บรรดาคุณแม่ที่ลูกยังเล็ก คุยกันเรื่องการตอบคำอธิษฐาน ซึ่งเป็นที่หนุนใจพวกเธอ แต่แม่คนหนึ่งบอกว่า เธอรู้สึกเห็นแก่ตัว ถ้าต้องรบกวนพระเจ้าด้วยเรื่องส่วนตัว “หากเปรียบเทียบกับปัญหาใหญ่ๆ ของโลก เรื่องของฉัน คงเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับพระเจ้า”

หลังจากนั้นไม่นาน ลูกชายของเธอถูกประตูหนีบนิ้ว ร้องไห้จ้าวิ่งมาหา เธอไม่ได้บอกลูกว่า “เห็นแก่ตัวจริง มารบกวนแม่เรื่องเจ็บนิ้ว แม่กำลังยุ่ง” แต่เธอแสดงความเห็นอกเห็นใจ และความอ่อนโยนต่อลูก

สดุดี 103:13 บอกว่า นี่คือการกระทำด้วยรักของมนุษย์และพระเจ้า พระเจ้าตรัสว่าแม้มารดาจะลืมความเมตตาต่อบุตรของตน พระเจ้าจะไม่ทรงลืมลูกของพระองค์ และทรงให้คำมั่นกับคนของพระองค์ว่า “เราได้สลักเจ้าไว้บนฝ่ามือของเรา” (อสย.49:15-16) ความสนิทสนมกับพระเจ้าเช่นนี้ เป็นของผู้ที่ยำเกรง และพึ่งพาพระองค์แทนการพึ่งพาตนเอง เหมือนเด็กชายนิ้วเจ็บคนนั้น ที่วิ่งไปหาแม่ เราเองก็วิ่งไปหาพระเจ้าด้วยเรื่องปัญหาประจำวันของเราได้

พระเจ้าผู้ทรงเมตตาไม่ได้ละทิ้งคนอื่นเพื่อมาดูแลเรา พระองค์ทรงมีเวลาและความรักให้กับลูกของพระองค์อย่างไม่จำกัด ไม่มีปัญหาใดที่เล็กน้อยเกินไปสำหรับพระองค์

พระเจ้าทรงรองรับลูกของพระองค์ไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง