เชิญทุกคนขึ้นรถ

วันที่ 8-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_080515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

องค์พระผู้เป็นเจ้า…ได้ทรงอดกลั้นพระทัยไว้ เพราะเห็นแก่ท่านทั้งหลายมาช้านาน พระองค์ไม่ทรงประสงค์ที่จะให้ผู้หนึ่งผู้ใดพินาศเลย -2 เปโตร 3:9

อ่าน: 2 เปโตร 3:1-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 4-6; ลูกา 24:36-53

วันหนึ่งฉันไปส่งสามีที่สถานีรถไฟ และได้เห็นเจ้าหน้าที่รถไฟกำลังดูว่า ยังเหลือใครอีกที่ยังไม่มาขึ้นรถ ผู้หญิงผมเปียกคนหนึ่ง พรวดพราดมาจากลานจอดขึ้นรถไฟ จากนั้นมีชายใส่สูทสีเข้มสาวเท้าเข้าชานชาลา แล้วขึ้นไปบนรถ เจ้าหน้าที่คอยอย่างอดทน ขณะที่คนมาช้าอีกหลายคนวิ่งมาขึ้นรถในนาทีสุดท้าย

พนักงานรถไฟอดทนกับผู้โดยสาร พระเจ้าก็ทรงอดทนรอคอยให้มนุษย์มารู้จักพระองค์ แต่วันหนึ่งพระเยซูจะเสด็จกลับมา และ “ท้องฟ้าจะล่วงเสียไปด้วยเสียงที่ดังกึกก้อง และโลกธาตุจะสลายไปด้วยไฟ” (2 ปต.3:10) เมื่อถึงวันนั้นหรือเมื่อร่างกายของเราตาย เมื่อนั้นก็สายเกินกว่าที่จะเริ่มต้นมีสัมพันธภาพกับพระเจ้า

เปโตรบอกว่า “องค์พระผู้เป็นเจ้า…ได้ทรงอดกลั้นพระทัยไว้ เพราะเห็นแก่ท่านทั้งหลายมาช้านาน …ไม่ทรงประสงค์ที่จะให้ผู้หนึ่งผู้ใดพินาศเลย แต่ทรงปรารถนาที่จะให้คนทั้งปวงกลับใจเสียใหม่” (2 ปต.3:9 ) หากคุณยังไม่ตัดสินใจติดตามพระเยซู ข่าวดีคือคุณมอบถวายชีวิตแด่พระองค์ได้ “ถ้าท่านจะรับด้วยปากของท่านว่า พระเยซูทรงเป็นองค์พระผู้เป็นเจ้า และเชื่อในจิตใจว่า พระเจ้าได้ทรงชุบพระองค์ให้เป็นขึ้นมาจากความตาย ท่านจะรอด” (รม.10:9) พระเจ้าทรงเรียกคุณอยู่ คุณจะมาหาพระองค์หรือไม่

ถึงเวลาที่จะเลือกพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง