ใจเปี่ยมสุข

วันที่ 5-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_050515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

นี่คือสิ่งที่เราได้บอกแก่ท่านทั้งหลายแล้ว เพื่อให้ความยินดีของเราดำรงอยู่ในท่าน และให้ความยินดีของท่านเต็มเปี่ยม – ยอห์น 15:11

อ่าน: ยอห์น 15:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 19-20; ลูกา 23:1-25

ขณะรอขึ้นเครื่อง ที่บริเวณประตูทางออกในสนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์ ผมเห็นครอบครัวหนึ่ง มีพ่อแม่และลูกชาย กำลังมองหาที่นั่ง ทันใดนั้นเด็กน้อยก็ร้องเพลง “พระทรงบังเกิดโลกจงยินดี” เขาอายุแค่ 6 ขวบ ผมจึงรู้สึกทึ่งที่เขาจำเนื้อเพลงทั้งหมดได้

สิ่งที่ทำให้ผมติดใจยิ่งกว่า คือสีหน้าของเขา รอยยิ้มสดใส สอดคล้องกับถ้อยคำที่เขากำลังร้อง บอกทุกคนถึงความชื่นชมยินดีเมื่อพระคริสต์เสด็จมา

ความชื่นบานนี้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะเด็กๆ หรือจำกัดเฉพาะช่วงคริสต์มาสเท่านั้น ความชื่นชมยินดีที่หลั่งไหลออกมาจากการได้รู้ว่า พระคริสต์ทรงสถิตกับเรา เป็นคำสอนสุดท้ายข้อหนึ่ง ที่ทรงสอนสาวกในคืนก่อนวันสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน พระองค์เล่าถึงความรักอันยิ่งใหญ่ ที่ทรงมีต่อพวกเขา คือทรงรักพวกเขา ดังที่พระบิดาทรงรักพระองค์ (ยน.15:9) หลังจากเล่าถึงสัมพันธภาพนิรันดร์นี้แล้ว พระเยซูตรัสว่า “นี่คือสิ่งที่เราได้บอกแก่ท่านทั้งหลายแล้ว เพื่อให้ความยินดีของเราดำรงอยู่ในท่าน และให้ความยินดีของท่านเต็มเปี่ยม” (ยน.15:11)

เป็นคำสัญญาที่ประเสริฐยิ่งนัก โดยทางพระเยซูคริสต์ ใจของเราจึงเต็มล้นไปด้วยความชื่นบานที่แท้จริง!

เรามีความชื่นบานในพระคริสต์ได้ในทุกฤดูกาลของชีวิต

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง