สุดยอดงานแต่งงาน

วันที่ 4-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_040515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถึงเวลามงคลสมรสของพระเมษโปดกแล้ว และเจ้าสาวของพระองค์ได้เตรียมพร้อมแล้ว – วิวรณ์ 19:7

อ่าน: วิวรณ์ 21:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 16-18; ลูกา 22:47-71

ในช่วงราว 800 ปีที่ผ่านมา มีธรรมเนียมใหม่อย่างหนึ่ง ที่ถูกรวมไว้ในพิธีแต่งงานแบบชาวยิว คือในตอนท้าย เจ้าบ่าวจะเหยียบแก้วไวน์ให้แตก การเหยียบแก้วให้แตกเป็นสัญลักษณ์ของการทำลายพระวิหารในปี ค.ศ.70 เพื่อให้บ่าวสาวรุ่นใหม่ไม่ลืมว่า ในขณะที่พวกเขากำลังสร้างบ้านของตน พระนิเวศของพระเจ้ากลับถูกทำลาย

แต่พระเจ้าไม่ได้ทรงไร้ที่อยู่ พระองค์เพียงแต่เลือกที่อยู่ใหม่ คือในเราที่เป็นผู้เชื่อ พระวจนะเปรียบผู้เชื่อว่า เป็นทั้งเจ้าสาวของพระคริสต์ และเป็นพระนิเวศที่ประทับของพระเจ้า พระเจ้าทรงปรับเปลี่ยนคนของพระองค์ เพื่อสร้างบ้านใหม่ ซึ่งจะเป็นที่ประทับถาวรของพระองค์ ในขณะเดียวกัน พระองค์ทรงเตรียมเจ้าสาว และวางแผนงานสมรส ที่จะรวมครอบครัวทั้งหมดของพระเจ้านานมาแล้ว ตั้งแต่เริ่มสร้างโลก

ส่วนที่เราต้องการทำนั้นไม่ยาก แต่บางทีก็เจ็บปวด คือการยอมพระเจ้าขณะที่พระองค์ทรงทำการเปลี่ยนเรา ให้เป็นเหมือนพระเยซูพระบุตร แล้ววันหนึ่งในพิธีสมรสที่ดีที่สุด พระองค์จะทรงรับเจ้าสาวที่ปราศจากตำหนิหรือริ้วรอย เราจะบริสุทธิ์และปราศจากมลทิน (อฟ.5:27) งานสมรสนี้จะเป็นจุดจบของความทุกข์ และความเศร้าทั้งปวง

พระเยซูเสด็จกลับมาแน่นอน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.