ผู้รับใช้

วันที่ 3-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ว่าเราอยู่ท่ามกลางท่านทั้งหลายเหมือนผู้รับใช้ – ลูกา 22:27

อ่าน: ลูกา 22:24-27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 14-15; ลูกา 22:21-46

“ฉันไม่ใช่คนใช้นะ” ฉันร้อง เช้าวันนั้นฉันรู้สึกว่า คนในครอบครัวเรียกร้องมากเกินไป ฉันต้องกุลีกุจอหาเนคไทสีฟ้าให้สามี พร้อมกับป้อนข้าวลูกที่ร้องงอแง และหาของเล่นของลูกวัยสองขวบ ที่หายไปใต้เตียง

ต่อมาในวันนั้น ฉันได้อ่านข้อพระคัมภีร์ที่ว่า “ด้วยว่าใครเป็นใหญ่กว่า ผู้ที่นั่งโต๊ะหรือผู้เดินโต๊ะ ผู้ที่นั่งโต๊ะมิใช่หรือ แต่ว่าเราอยู่ท่ามกลางท่านทั้งหลายเหมือนผู้รับใช้” (ลก.22:27)

พระเยซูไม่ต้องล้างเท้าสาวก แต่พระองค์ก็ทำ (ยน.13:5) มีคนรับใช้ที่ทำหน้าที่นี้ แต่พระเยซูทรงเลือกที่จะปรนนิบัติพวกเขา โลกทุกวันนี้ย้ำให้เราเป็น “คนสำคัญ” เราอยากได้งานที่เงินเดือนดีๆ มีตำแหน่งสูง อยากเป็นผู้นำสูงสุดในคริสตจักร แต่ไม่ว่าเราจะมีตำแหน่งอะไร เราเรียนรู้เรื่องการปรนนิบัติผู้อื่นจากองค์พระผู้ช่วยให้รอดของเราได้

เราสวมบทบาทหลายอย่าง ทั้งพ่อแม่ ลูก เพื่อน พนักงาน ผู้นำ หรือนักเรียน คำถามคือ เราทำหน้าที่ตามบทบาทของเราด้วยท่าทีของการรับใช้หรือไม่ แม้ว่ากิจวัตรประจำวันของฉัน บางครั้งจะน่าเหน็ดเหนื่อย แต่ฉันขอบคุณ ที่องค์จอมเจ้านายจะช่วยฉัน เพราะฉันปรารถนาจะเดินตามรอยพระองค์ ในการรับใช้ผู้อื่นด้วยความเต็มใจ

ขอพระเจ้าทรงช่วยเราในเรื่องนี้ทุกๆวัน

เราต้องมีทัศนคติแบบผู้รับใช้ เพื่อจะเป็นเหมือนพระเยซู

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง