ทุกชั่วชาติพันธุ์

วันที่ 2-5-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_020515.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะพระเจ้าประเสริฐ ความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์และความสัตย์สุจริตของพระองค์ดำรงอยู่ทุกชั่วชาติพันธุ์ – สดุดี 100:5

อ่าน: สดุดี 100

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 12-13; ลูกา 22:1-20

เราอาจแปลกใจ เมื่อเห็นลูกที่ไม่ดำเนินตามแบบอย่างความเชื่อของพ่อแม่ หรือเมื่อได้เห็นคนที่อุทิศทุ่มเทเพื่อพระเจ้า แต่มาจากครอบครัวที่ไม่เชื่อ ในแต่ละชั่วอายุคน ทุกคนมีสิทธิ์เลือก

ซามูเอลเป็นผู้รับใช้คนสำคัญของพระเจ้า ท่านตั้งลูกชายสองคนคือโยเอลและอาบียาห์ให้นำชนชาติอิสราเอล (1ซมอ.8:1-2) แต่ทั้งสองไม่เหมือนพ่อ พวกเขา “เลี่ยงไปหากำไร เขารับสินบน และบิดเบือนความยุติธรรม” (1ซมอ.8:3) แต่หลายปีต่อมา เราพบว่าเฮมานบุตรของโยเอล ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนักดนตรีอยู่ในพระนิเวศของพระเจ้า (1พศด.6:31-33) เฮมานหลานของซามูเอลพร้อมด้วยอาสาฟ ซึ่งเป็นผู้ช่วยมือขวาและผู้แต่งบทเพลงสดุดีหลายบท ได้ร่วมรับใช้พระเจ้าด้วยบทเพลงแห่งความชื่นบาน (1พศด.15:16-17)

แม้ลูกจะไม่ไยดีความเชื่ออันล้ำค่าของพ่อแม่ แต่พระเจ้าทรงกระทำการอยู่ เหตุการณ์อาจเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง เมล็ดพันธุ์แห่งความเชื่อ อาจงอกงามขึ้นในชั่วอายุต่อมา

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในครอบครัว เรารู้ว่า “พระเจ้าประเสริฐ ความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์ และความสัตย์สุจริตของพระองค์ดำรงอยู่ทุกชั่วชาติพันธุ์”

ความสัตย์สุจริตของพระเจ้าดำรงอยู่ทุกชั่วชาติพันธุ์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง