เข้าหาพระเจ้า

วันที่ 29-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_290415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ฉะนั้นขอให้เราทั้งหลายจงมีใจกล้าเข้ามาถึงพระที่นั่งแห่งพระคุณ เพื่อเราจะได้รับพระเมตตา และจะได้รับพระคุณที่จะช่วยเราในขณะที่ต้องการ – ฮีบรู 4:16

อ่าน: 1 ยอห์น 5:6-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 6-7; ลูกา 20:27-47

เทคโนโลยีเป็นพระพรในหลายๆด้าน ถ้าต้องการข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ เพียงแค่เข้าอินเตอร์เน็ต คุณก็ได้ทางเลือกมากมายช่วยในสิ่งที่คุณค้นหาทันที หากคุณต้องการติดต่อเพื่อน ก็เพียงส่งข้อความ อีเมล์ หรือ เฟซบุ๊คไปหา แต่บางครั้งเทคโนโลยีก็ทําให้หงุดหงิด วันก่อนผมต้องการข้อมูลในบัญชีธนาคาร แต่กลับถูกถามคําถามเพื่อความปลอดภัยมากมาย ผมจําคําตอบที่เคยให้ไว้กับธนาคารไม่ได้ จึงถูกปิดไม่ให้เข้าถึงบัญชีของตัวเอง หรือมีบางครั้งที่บทสนทนาสําคัญถูกตัดเพราะแบตเตอรี่หมด และโทรกลับไม่ได้จนกว่าจะหาที่ชาร์จได้

ทั้งหมดนี้ทําให้ผมดีใจกับเรื่องที่ว่า เมื่อใดที่ผมต้องการติดต่อกับพระเจ้าผ่านการอธิษฐาน ผมไม่ต้องตอบคําถามเพื่อความปลอดภัย หรือไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ ผมชอบถ้อยคําที่ย้ำความมั่นใจที่ยอห์นให้ไว้ว่า “และนี่คือความมั่นใจที่เรามีต่อพระองค์ คือถ้าเราทูลขอสิ่งใดที่เป็นพระประสงค์ของพระองค์ พระองค์ก็ทรงโปรดฟังเรา” (1 ยน.5:14)

เราเข้าหาพระเจ้าได้เสมอ เพราะพระองค์ไม่เคยหลับ (สดด.121:4) และด้วยความรักที่ทรงมีต่อเรา ทรงรอคอย และพร้อมฟังเสมอ

เราเข้าหาพระเจ้าได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

One Response

  1. วัชรพงศ์

    แอ๊ดมินคับช่วยดูเรื่องของการเชื่อมต่อที่จะเข้าไปอ่านพระคำภีร์หน่อยครับผม ทำไมกดแล้วเข้าไม่ได้มาหลายวันแล้ว ขอบคุณมากนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.