ให้หมด

วันที่ 25-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_250415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถวายตัวของท่านแด่พระองค์ เพื่อเป็นเครื่องบูชาที่มีชีวิตอันบริสุทธิ์และเป็นที่พอพระทัยพระเจ้า ซึ่งเป็นการนมัสการโดยวิญญาณจิตของท่านทั้งหลาย – โรม 12:1

อ่าน: โรม 12:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 21-22; ลูกา 18:24-43

ในการปราศรัยเข้ารับตําแหน่งของประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ซึ่งมีเพียงครั้งเดียว ท่านท้าทายชาวอเมริกันว่า “อย่าถามว่าประเทศทําอะไรให้คุณได้ แต่ถามว่าคุณทําอะไรให้ประเทศได้บ้าง” เป็นการเรียกร้องอีกครั้งให้ประชาชนใช้ชีวิตด้วยการเสียสละและปรนนิบัติผู้อื่น ถ้อยคําของท่านเป็นแรงบันดาลใจพิเศษให้แก่บรรดาลูกชายลูกสาวของหญิงชายที่เคยรับใช้ประเทศในสงคราม

ความหมายของเคนเนดี้ชัดเจน สิ่งที่พ่อแม่ซื้อไว้แล้วด้วยชีวิต ต้องได้รับการปกป้องด้วยสันติวิธี กองทัพอาสาสมัครลุกขึ้นมาตอบสนองการเรียกครั้งนี้ และตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา มีงานช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมมากมายที่เกิดขึ้นและสําเร็จอยู่ทั่วโลก

หลายร้อยปีก่อนหน้านี้ อัครทูตเปาโลได้เรียกคริสเตียนในทํานองเดียวกันในข้อแรกๆของโรม 12 ท่านเรียกร้องให้เราถวายตัวเป็น “เครื่องบูชาอันมีชีวิต” เพื่อรับใช้พระองค์ผู้ทรงจ่ายค่าไถ่ความบาปของเราด้วยชีวิตของพระองค์ การเสียสละฝ่ายวิญญาณไม่ใช่แค่เพียงคําพูดเท่านั้น แต่ต้อง ลงทุนชีวิตเพื่อให้เกิดผลดีแก่ทั้งด้านร่างกาย จิตใจและจิตวิญญาณของผู้อื่น ที่ดีที่สุดคือ การรับใช้ของเราเกิดขึ้นได้ ณ ที่ที่เราอยู่

อย่าเอาแต่ถามพระเยซูว่า พระองค์ทำอะไรให้เราได้บ้าง
ให้ถามพระองค์ว่า เราทำอะไรเพื่อพระองค์ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.