ไม่มีทางออก

วันที่ 21-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_210415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ดูแน่ะเราได้มอบเมืองเยรีโคไว้ในมือเจ้าแล้ว – โยชูวา 6:2

อ่าน: โยชูวา 5:13-6:5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 12-13; ลูกา 16

ปี 2008 ราคาบ้านในอังกฤษตกต่ำมาก แต่สองสัปดาห์หลังจากฉันกับสามีประกาศขายบ้านที่อยู่มา 40 ปี มีผู้ซื้อรายหนึ่งเสนอราคาดีมากและเราตกลงใจที่จะขาย ไม่ช้าช่างก็เริ่มซ่อมแซมบ้านอีกหลังหนึ่งที่ฉันได้รับมาเป็นมรดก ซึ่งจะเป็นบ้านใหม่ของเรา แต่ไม่กี่วันก่อนที่เราจะขายบ้านเก่าของเรา ผู้ซื้อกลับถอนตัว พวกเราเสียขวัญมาก ตอนนี้เรามีบ้านสองหลัง หลังหนึ่งราคาตกฮวบฮาบ อีกหลังเสร็จครึ่งๆ กลางๆ จะขายหรือย้ายเข้าไปอยู่ก็ไม่ได้ เราไม่มีเงินจ่ายให้ช่างจนกว่าเราจะขายบ้านได้ เป็นสถานการณ์ที่ไม่มีทางออกเลย

.

เมื่อโยชูวาไปถึงเมืองเยรีโค เมืองที่ล้อมด้วยป้อมถูกปิดไว้ ท่านคงรู้สึกเหมือนไม่มีทางออก (โยชูวา 5:13-6:27) แต่แล้วมีชายคนหนึ่งชักดาบออกมายืนอยู่ต่อหน้าท่าน นักศาสนศาสตร์บางคนคิดว่าชายคนนั้นคือพระเยซู โยชูวาถามอย่างร้อนใจว่า ชายผู้นั้นจะอยู่ฝ่ายอิสราเอลหรือฝ่ายศัตรู ในการต่อสู้ที่จะมาถึง “มิใช่” ท่านตอบ “ที่เรามานี้ก็มาเป็นจอมพลโยธาของพระเจ้า” (โยชูวา 5:14) โยชูวากราบนมัสการก่อนจะเดินหน้าต่อไป โยชูวายังไม่รู้ว่าเยรีโคจะพ่ายแพ้ต่อท่านได้อย่างไร แต่ท่านฟังพระเจ้าและนมัสการพระองค์ เมื่อท่านเชื่อฟังคำสั่งของพระเจ้า สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ก็เกิดขึ้น

ไม่มีสิ่งใดเป็นไปไม่ได้สำหรับพระเจ้า

Tags:

One Response

  1. อยากรู้ว่าสุดท้ายแล้วบ้านเป็นยังไง ใครช่วยถามคนเขียนให้หน่อยสิคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.