เร็วกว่าชีตาร์

วันที่ 18-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_180415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

หญ้านั้นก็เหี่ยวแห้งดอกไม้นั้นก็ร่วงโรยไป แต่เขาทั้งหลายผู้รอคอยพระเจ้าจะเสริมเรี่ยวแรงใหม่ – อิสยาห์ 40:7,31

อ่าน: อิสยาห์ 40:6-11,28-31

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 3-5; ลูกา 14:25-35

เสือชีตาห์แอฟริกาที่น่าเกรงขาม วิ่งได้เร็วถึง 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแต่วิ่งระยะไกลได้ไม่ดีนัก ข่าวบีบีซีข่าวหนึ่งรายงานว่า ชาวบ้าน 4 คนจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเคนย่า สามารถวิ่งชนะเสือชีตาห์ 2 ตัวได้ในการวิ่ง 6.4 กิโลเมตร

เสือชีตาห์ตัวใหญ่สองตัวมักมาขโมยกินแพะของชาวบ้าน ชาย 4 คนนี้จึงวางแผนกันพวกเขารอจนถึงเวลาที่ร้อนที่สุดของวันแล้ววิ่งไล่เสือ แกะรอยตามพวกมันเมื่อพวกมันวิ่งไม่ไหวแล้ว เสือชีตาห์ที่หมดแรงจึงถูกจับส่งกรมสัตว์ป่าเคนย่าเพื่อย้ายถิ่นฐานต่อไป

เราเห็นตัวเราเองในเสือชีตาห์ไหม ความเข้มแข็งของเราอาจดูน่าประทับใจ แต่อยู่ได้ไม่นาน ดังที่ผู้เผยพระวจนะอิสยาห์เตือนเราว่า เราเป็นเหมือนดอกไม้ที่เหี่ยวแห้งไปเมื่อถูกแดดแผดเผา (อิสยาห์ 40:6-8)

เมื่อเราหมดแรงแล้วนั้นเอง ที่พระเจ้าทรงเข้ามาปลอบโยนเรา ผู้ที่รอคอยพระเจ้าจะได้พบสิ่งไม่คาดคิด พระองค์จะทรงเสริมกำลังใหม่ให้ในเวลาและในวิถีทางของพระองค์ โดยพระวิญญาณ พระองค์สามารถทำให้เราลุกขึ้นใหม่ด้วย “ปีกเหมือนนกอินทรี” หรือ “วิ่งและไม่เหน็ดเหนื่อย…เดินและไม่อ่อนเปลี้ย” (อิสยาห์ 40:31)

เมื่อเราเข้าใกล้พระเจ้า
จิตใจของเราก็สดชื่นและเราได้รับการเสริมก…ำลังใหม่

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.