ครอบครัวเดียวกัน

วันที่ 17-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_170415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ของประทานของพระองค์ ก็เพื่อเตรียมธรรมิกชนให้เป็นคนที่จะรับใช้เพื่อเสริมสร้างพระกายของพระคริสต์ให้จำเริญขึ้น – เอเฟซัส 4:11-12

อ่าน: 1 โครินธ์ 12:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 1-2; ลูกา 14:1-24

ภรรยาของศิษยาภิบาลท่านหนึ่งเป็นโรคพากินสัน ทำให้ครอบครัวตกอยู่ในภาวะตึงเครียด ศิษยาภิบาลคิดอยู่ว่า เขาจะดูแลภรรยาให้ดีพร้อมกับดูแลคริสตจักรได้อย่างไร แต่เขาไม่ต้องกังวลเลย เพราะสมาชิกคริสตจักรอาสาช่วยกันดูแลเรื่องอาหารและช่วยดูแลภรรยา

อัครทูตเปาโลเขียนถึงชาวโครินธ์ถึงจุดประสงค์ที่พระเจ้าประทานของประทานฝ่ายวิญญาณ แต่ก่อนที่ท่านจะแจกแจงของประทานต่างๆ ใน 1 โครินธ์ 12:8-10 ท่านเตือนว่า “การสำแดงของพระวิญญาณนั้นมีแก่ทุกคนเพื่อประโยชน์ร่วมกัน” (1 โครินธ์ 12:7) พระเจ้ามิได้ประทานของประทานฝ่ายวิญญาณเพื่อประโยชน์ของเราคนเดียว แต่เพื่อรับใช้ผู้อื่น ซึ่งถือเป็นการรับใช้พระองค์ด้วย

เราได้รับของประทานต่างกันเพื่อใช้ในเวลาต่างกันและด้วยวิถีทางที่ต่างกัน แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้ด้วยความรักเพื่อ “เสริมสร้างพระกายของพระคริสต์ให้จำเริญ” (เอเฟซัส 4:12) ไม่ว่าพระเจ้าทรงวางเราไว้ที่ไหน เราสามารถใช้สิ่งที่พระองค์ประทานให้เราตามเห็นสมควร โดยจำไว้ว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักร คือ พระกายของพระคริสต์ (1 โครินธ์ 12:13-14)

จงใช้ของประทานเพื่อดูแลผู้อื่น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง