อย่ากังวล

วันที่ 14-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_140415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงละความกระวนกระวายของท่านไว้กับพระองค์ เพราะว่าพระองค์ทรงห่วงใยท่านทั้งหลาย – 1 เปโตร 5:7

อ่าน: 1 เปโตร 5:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 25-26; ลูกา 12:32-59

มีคนถามจอร์จ เบิร์น นักแสดงและตลกชาวอเมริกันว่า “อะไรคือเคล็ดลับข้อสำคัญที่สุดที่ทำให้อายุยืน เขาตอบว่าคือการหลีกเลี่ยงความกังวล ความกดดันและความตึงเครียด” เบิร์น ผู้มีอายุถึง 100 ปี มีความสุขกับการทำให้ผู้คนหัวเราะ และได้ดำเนินชีวิตอย่างที่เขาแนะนำคนอื่น

ชีวิตเรามีแต่ความไม่แน่นอน ปัญหาและความขัดสน ไม่อาจหนีพ้นความกังวล อัครทูตเปโตรได้หนุนน้ำใจผู้ติดตามพระเยซู ซึ่งกระจัดกระจายไปทั่วเอเชียในช่วงศตวรรษแรกว่า “ท่านทั้งหลายจงถ่อมใจลงภายใต้พระหัตถ์อันทรงฤทธิ์ของพระเจ้า เพื่อว่าพระองค์จะได้ทรงยกท่านขึ้นเมื่อถึงเวลาอันควร จงละความกระวนกระวายของท่านไว้กับพระองค์ เพราะว่าพระองค์ทรงห่วงใยท่านทั้งหลาย” (1 ปต.5:6-7)

คำแนะนำของเปโตร ไม่ได้ช่วยให้เราพ้นความทุกข์ยาก (1 ปต.5:9) แต่เพื่อเราจะมีสันติสุข และกำลังที่จะมีชัยต่อซาตาน (1 ปต.5:8-10) เราไม่ต้องกังวล เพราะเรามีเสรีที่จะชื่นชมยินดีในความรักของพระเจ้าที่มีต่อเรา และแบ่งปันความรักนั้นให้ผู้อื่น

เราไม่ควรอยู่เพียงเพื่อจะมีอายุยืน แต่ควรจะดำเนินชีวิตเพื่อรับใช้องค์พระผู้เป็นเจ้าด้วยความรัก ตลอดวันเวลาที่เรามีอยู่

พระเจ้า พระบิดาของผมจะไม่หลงลืมสิ่งใด
ดังนั้น ผมจะกังวลไปทำไม – ออสวอล์ด แชมเบอร์ส

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง