อธิษฐานก่อน

วันที่ 13-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_130415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ดาวิดจึงทูลถามพระเจ้า – 1 ซามูเอล 23:2

อ่าน: 1 ซามูเอล 23:1-5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 22-24; ลูกา 12:1-31

เมื่อฉันและสามีต้องดูแลลูกชายให้ฝึกซ้อมเปียโน เราเริ่มโดยการทูลขอความช่วยเหลือจากพระเจ้า เราอธิษฐานก่อนเพราะทั้งฉันและสามีไม่มีใครที่เล่นเปียโนเป็น แล้วเราทั้งสามคนก็ค่อยๆ เข้าใจสิ่งที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับดนตรี เช่นความหมายของ “ซตัคคาโต” และ “เลกาโต” และเมื่อใดที่ต้องดีดคีย์สีดำ

การอธิษฐานเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก เมื่อเราตระหนักว่าต้องการความช่วยเหลือจากพระเจ้า ดาวิดต้องการความช่วยเหลือจากพระเจ้าเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย เมื่อท่านตัดสินใจสู้รบกับฟีลิสเตียที่เมืองเคอีลาห์ ก่อนจะเข้าสู่สงคราม “ดาวิดจึงทูลถามพระเจ้าว่า ‘ควรที่ข้าพระองค์จะไปต่อสู้กับคนฟีลิสเตียเหล่านี้หรือไม่’”(1 ซมอ.23:2) พระเจ้าทรงอนุญาต แต่คนของดาวิดถูกฝ่ายตรงข้ามทำให้หวาดกลัว ก่อนที่จะต่อสู้กับฟีลิสเตีย ดาวิดอธิษฐานอีกครั้ง พระเจ้าทรงสัญญาว่าท่านจะได้ชัยชนะ (1 ซมอ.23:4)

การอธิษฐานนำชีวิตของเราอยู่หรือไม่ หรือเป็นเพียงที่พึ่งสุดท้ายเมื่อมีปัญหา เราอาจติดนิสัยในการวางแผน แล้วจึงทูลขอให้พระเจ้าทรงอวยพรแผนการนั้น หรืออธิษฐานเมื่ออับจนหนทางแล้วเท่านั้น พระเจ้าทรงต้องการให้เราเข้าหาพระองค์ในเวลาที่เราต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็ทรงต้องการให้เราระลึกเสมอว่า เราต้องการพระองค์ตลอดเวลา (สภษ.3:5-6)

พระเจ้าทรงต้องการให้เราอธิษฐาน
ก่อนที่เราจะทำสิ่งใดๆ – ออสวอล์ด แชมเบอร์ส

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง