ผิดหวัง

วันที่ 11-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_110415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้ามิได้ทรงช่วยด้วยดาบหรือด้วยหอก เพราะว่าการรบครั้งนี้เป็นของพระเจ้า พระองค์จะทรงมอบท่านไว้ในมือของเราทั้งหลาย -1 ซามูเอล 17:47

อ่าน: 1 ซามูเอล 17:33-50

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 17-18; ลูกา 11:1-28

วันที่ 4 สิงหาคม 1991 เรือสำราญเอ็มทีเอส โอเชียนอส เผชิญพายุรุนแรง ที่นอกชายฝั่งแอฟริกาใต้ เมื่อเรือเริ่มจมลงกัปตันตัดสินใจสละเรือหนีไปพร้อมกับพวกเจ้าหน้าที่ โดยไม่ได้แจ้งให้ผู้โดยสารทราบ มอสส์ฮิวล์ ผู้โดยสารซึ่งเป็นนักดนตรีชาวอังกฤษสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติจึงส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปที่ยามชายฝั่ง และจัดการช่วยผู้โดยสาร เขากับเทรซี ภรรยา และนักแสดงคนอื่นๆ ที่อยู่ในเรือ ช่วยกันอพยพผู้โดยสารทั้งหมดโดยคอยช่วยเหลือขณะที่เฮลิคอปเตอร์ดึงพวกเขาขึ้นจากเรือ

บางครั้งคนที่เราคาดหวังว่าจะเป็นผู้นำกลับทำให้เราผิดหวัง เมื่อกษัตริย์ซาอูลและทหารถูกท้ารบโดยโกลิอัท ยักษ์ชาวฟีลิสเตียพวกเขาขลาดกลัว (1 ซมอ.17:11) แต่เด็กหนุ่มเลี้ยงแกะซึ่งเป็นนักดนตรีชื่อดาวิด ผู้เชื่อในพระเจ้า เขาจึงมองเหตุการณ์นี้ต่างออกไป ดาวิดพูดกับโกลิอัทว่า “ท่านมาหาข้าพเจ้าด้วยดาบ…แต่ข้าพเจ้ามาหาท่านในพระนามแห่งพระเจ้าจอมโยธา” (1 ซมอ.17:45)

ดาวิดเอาชนะศัตรู และเปลี่ยนสถานการณ์ในสนามรบ (1 ซมอ.17:50) เขาไม่ได้พึ่งพากำลังจากผู้นำของโลกนี้ แต่จากพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์ เมื่อผู้อื่นทำให้เราผิดหวัง พระเจ้าอาจทรงเรียกเราให้เป็นผู้นำ โดยพึ่งพระกำลังและเพื่อพระเกียรติของพระองค์

เราจะนำผู้อื่นไปในทางที่ถูกต้องได้ ก็ต่อเมื่อเราติดตามพระคริสต์เท่านั้น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง