บ่อโคลน

วันที่ 9-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_090415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ผู้ที่รักษาบรรดาพระโอวาทของพระองค์ก็เป็นสุข คือผู้ที่แสวงหาพระองค์ด้วยสุดใจ – สดุดี 119:2

อ่าน: สดุดี 119:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 13-14; ลูกา 10:1-24

เอ็ด เพื่อนของผม เล่าเรื่องลูกชายของเขาให้ฟังว่า ลูกของเขายืนอยู่ในแอ่งโคลน เอ็ดจึงบอกให้เขาออกมา แต่เขากลับไม่ฟังและวิ่งฝ่าแอ่งโคลน แล้วลูกชายก็เริ่มเดินลุยน้ำ เอ็ดห้ามเขา แต่เด็กน้อยก็ยืนเขย่งปลายเท้าในน้ำ แล้วมองพ่ออย่างท้าทาย ลูกรู้ว่าพ่อต้องการอะไร แต่เขาไม่อยากทำ

บางครั้งผมก็เหมือนเด็กดื้อคนนั้น ผมรู้ว่าสิ่งที่ทำ ไม่เป็นที่ชอบพระทัยพระเจ้า แต่ผมก็ยังทำ พระเจ้าทรงบัญชาให้ลูกหลานของอิสราเอล “เชื่อฟังพระยาห์เวห์พระเจ้าของท่านอย่างครบถ้วน” (ฉธบ.28:1 อมตธรรมร่วมสมัย) แต่พวกเขาก็ล้มเหลวซ้ำๆ ผู้เขียนสดุดีกล่าวถึงการต่อสู้ของท่านในสดุดี 119 “ขอให้ทางทั้งหลายของข้าพระองค์มั่นคง ในการรักษากฎเกณฑ์ของพระองค์”

เรามักอิจฉา เกลียดชัง และดื้อดึง แต่พระเจ้าทรงช่วยกู้เราโดยการเสียสละขององค์พระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์ พระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงช่วยเมื่อเราถูกทดลอง (1 คร.10:13) และเมื่อเราสารภาพความผิดบาปของเรา พระเจ้าทรงสัญญาว่าจะยกโทษให้กับเรา (1 ยน.1:9)

หากคุณเป็นเหมือนผม ที่มักวิ่งกลับลงบ่อโคลนชีวิต อย่าเพิ่งยอมแพ้ พระเจ้าจะทรงช่วยให้คุณต้านทานการทดลอง และจะไม่ทรงหยุดรักคุณ

หากต้องการอยู่เหนือการทดลอง จงให้พระคริสต์อยู่เหนือคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง