ชีวิตที่ส่งกลิ่นหอม

วันที่ 8-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_080415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้าก็อิ่มอยู่ เพราะได้รับของ…ซึ่งพวกท่านส่งไปให้ เป็นกลิ่นหอม…พอพระทัยของพระเจ้า – ฟีลิปปี 4:18

อ่าน: ฟีลิปปี 4:10-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 10-12; ลูกา 9:37-62

ผมขอบพระคุณพระเจ้าที่ประทานประสาทสัมผัสการได้กลิ่นให้เรา เพื่อเราจะได้ชื่นชมกับกลิ่นต่างๆ ในชีวิต ผมคิดถึงสิ่งเรียบง่ายที่ผมชอบ อย่างกลิ่นที่สดชื่นของโลชั่นหลังโกนหนวดในตอนเช้า หรือกลิ่นอบอวลของหญ้าที่เพิ่งตัดใหม่ๆ ในฤดูใบไม้ผลิ ที่ผมชอบเป็นพิเศษคือการได้นั่งในสวนหลังบ้านเวลาที่ดอกกุหลาบส่งกลิ่นหอมฟุ้งในอากาศ นอกจากนี้ก็ยังมีกลิ่นชวนหิวที่มาจากอาหารจานอร่อย

ผมจึงสะดุดใจเมื่ออัครทูตเปาโลบอกว่าการแสดงน้ำใจด้วยความรักของเราต่อผู้อื่น เป็นเหมือน “กลิ่นหอม เป็นเครื่องบูชาที่ทรงโปรดและพอพระทัยของพระเจ้า” (ฟป.4:18) เมื่อเราคิดจะช่วยเหลือผู้ที่ขัดสน เรามักจะคิดว่าเป็นสิ่งที่สมควรทำ หรือทำเพื่อจะเป็นเหมือนพระคริสต์ แต่เปาโลกล่าวว่า การกระทำที่เราเจตนาที่จะตอบสนองความต้องการของผู้อื่น แท้จริงแล้วเป็นการส่งกลิ่นหอมอันเป็นที่พอพระทัยพระเจ้าไปทั่วท้องพระโรงของพระองค์

เราทำให้พระเจ้าพอพระทัยได้ด้วยกลิ่นหอมที่เกิดขึ้นจากการเป็นพระพรต่อผู้อื่น เราจึงมีแรงจูงใจมากขึ้นที่จะสำแดงการกระทำแห่งความเมตตาในพระนามของพระองค์

ในวันนี้ มีใครบ้างที่ต้องการให้คุณสำแดงการกระทำอันเมตตา จงทูลขอพระเจ้าให้ทรงนำคุณไปหาใครสักคน จงเป็นพรต่อผู้อื่น เพราะเป็นการกระทำที่ส่งกลิ่นหอม

การเป็นพรต่อผู้อื่น เป็นที่พอพระทัยพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง