รากฐานมั่นคง

วันที่ 7-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_070415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เหตุฉะนั้นผู้ใดที่ได้ยินคำเหล่านี้ของเรา และประพฤติตาม เขาก็เปรียบเสมือนผู้ที่มีสติปัญญาสร้างเรือนของตนไว้บนศิลา – มัทธิว 7:24

อ่าน: มัทธิว 7:21-27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 7-9; ลูกา 9:18-36

แผ่นดินไหวมักเกิดขึ้นบ่อยครั้งในกลุ่มประเทศที่อยู่แถบมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “วงแหวนแห่งไฟ” ร้อยละ 90 ของแผ่นดินไหวทั้งหมด และร้อยละ 81 ของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในโลกเกิดขึ้นในบริเวณนี้ ผมทราบมาว่าตึกจำนวนมากในฮ่องกงสร้างขึ้นบนหินแกรนิต ซึ่งจะช่วยลดความเสียหายหากเกิดแผ่นดินไหว รากฐานของตึกเป็นส่วนที่สำคัญมากในภูมิภาคที่มีแนวโน้มจะเกิดแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง

พระเยซูคริสต์ตรัสกับผู้ที่ติดตามพระองค์ว่า รากฐานที่มั่นคงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างชีวิต พระองค์ตรัสว่า “เหตุฉะนั้นผู้ใดที่ได้ยินคำเหล่านี้ของเรา และประพฤติตาม เขาก็เปรียบเสมือนผู้ที่มีสติปัญญาสร้างเรือนของตนไว้บนศิลา ฝนก็ตกและน้ำก็ไหลเชี่ยว ลมก็พัดปะทะเรือนนั้น แต่เรือนมิได้พังลง เพราะว่ารากตั้งอยู่บนศิลา” (มธ.7:24-25) รากฐานในพระเยซูคริสต์คือสิ่งที่ให้ความมั่นคง ซึ่งหัวใจและชีวิตของเราต้องการในปัจจุบัน และอนาคต

จงยอมให้พระปัญญาขององค์พระผู้เป็นเจ้า นำเราในความสัมพันธ์ การตัดสินใจ และการจัดลำดับความสำคัญ แล้วเราจะพบว่า พระองค์ทรงเป็นรากฐานที่ไว้วางใจได้ ซึ่งทุกชีวิตสามารถก่อร่างขึ้นบนนั้น

พระเยซูทรงเป็นรากฐานที่ดีที่สุด สำหรับการสร้างชีวิตที่มั่นคง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.