สุขใจกับอาหาร

วันที่ 2-4-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_020415.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงกระทำอย่างนี้ให้เป็นที่ระลึกถึงเรา – 1 โครินธ์ 11:24

อ่าน: 1 โครินธ์ 11:23-34

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ผู้วินิจฉัย 16-18; ลูกา 7:1-30

เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ว่า โต๊ะสี่เหลี่ยมหรือโต๊ะกลม เก้าอี้พลาสติกหรือไม้ และไม่ได้อยู่ที่อาหาร แม้ว่าอาหารจะช่วยได้บ้าง หากปรุงด้วยความรัก แต่เราจะมีความสุขกับมื้ออาหารเมื่อเราปิดโทรทัศน์ และโทรศัพท์มือถือ แล้วให้ความสนใจกับคนที่เราอยู่ด้วย

ฉันชอบนั่งล้อมวงรอบโต๊ะอาหารกับเพื่อนและครอบครัว และพูดคุยกัน แต่เทคโนโลยีที่รวดเร็วทำให้กลับกลายเป็นเรื่องยาก บางครั้งเรากลับสนใจสิ่งที่คนที่อยู่ห่างไกลพูด มากกว่าจะสนใจว่าคนที่นั่งอยู่ตรงหน้าเรากำลังพูดอะไร

เราได้รับเชิญให้ร่วมโต๊ะอาหารในอีกแบบหนึ่ง เมื่อเรามารวมกันในที่แห่งหนึ่งเพื่อร่วมพิธีมหาสนิท ไม่ได้อยู่ที่ว่า โบสถ์ใหญ่หรือเล็ก ขนมปังแบบไหน แต่อยู่ที่เราปิดความคิดจากความกังวลทั้งหลาย แล้วจดจ่อที่พระเยซู

ครั้งสุดท้ายที่เราสุขใจกับการร่วมพิธีมหาสนิทคือเมื่อไร เราได้ชื่นชมยินดีกับการสถิตอยู่ด้วยของพระองค์ หรือมัวแต่คิดถึงเรื่องอื่นที่กำลังเกิดขึ้นที่ไหนสักแห่ง นี่เป็นเรื่องสำคัญ “เพราะว่าเมื่อท่านทั้งหลายกินขนมปังนี้ และดื่มจากถ้วยนี้เวลาใด ท่านก็ประกาศการวายพระชนม์ขององค์พระผู้เป็นเจ้า จนกว่าพระองค์จะเสด็จมา” (1 โครินธ์ 11:26)

การระลึกถึงการวายพระชนม์ของพระคริสต์
ทำให้เรามีความกล้าหาญในวันนี้ และความหวังในวันพรุ่งนี้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง