ในวันที่ฉันเข้าใจว่าความฝันไม่ได้เป็นจริงเสมอไป

วันที่ 9-3-2015 • บทความ • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ในวันที่ฉันเข้าใจว่าความฝันไม่ได้เป็นจริงเสมอไป

The Day I Realized Not Every Dream Would Come True

คุณเคยมีความปรารถนา หรือความฝันบ้างหรือเปล่า
คุณเคยเขียนสิ่งที่คุณอยากจะทำให้สำเร็จในช่วงหนึ่งของชีวิตบ้างหรือไม่
คุณเคยค้นพบหรือไม่ ว่าบางความฝันก็ไม่มีวันจะเป็นจริง และความปรารถนาบางอย่างก็อยู่เกินเอื้อม

ฉันเคย…

ฉันมีความปรารถนาและความฝันหลายอย่าง มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ฉันมักขะมักเขม้นจดบันทึกความฝันและความปรารถนาเหล่านั้น  แต่อยู่มาวันหนึ่งฉันก็พบว่าฉันไม่สามารถทำให้ฝันกลายเป็นจริงในเวลาที่ตั้งเป้าไว้  ฉันรู้สึกโกรธและผิดหวังมากทีเดียว  ในใจถามพระเจ้าว่าทำไมฉันจึงไม่ได้สิ่งที่ฉันต้องการ  ทั้งๆที่รู้ว่ามันไม่ดีที่จะตั้งคำถามแบบนั้น แต่ฉันก็ทำไปเพราะความรู้สึกผิดหวัง  ถือได้ว่าฉันอยู่ในสภาพที่แย่มากทีเดียว

อยู่มาคืนหนึ่งก่อนที่ฉันจะนอนหลับ  ฉันเห็นข้อความของเพื่อนผ่านสื่อออนไลน์  ซึ่งเป็นข้อความจากเพลงนมัสการชื่อว่า “เชื่อพระทัยพระองค์“ (Trust His Heart) มีเนื้อความว่า

“พระเจ้าทรงพระปัญญาเกินกว่าจะผิดพลาด
พระองค์ทรงแสนดีเกินกว่าจะโหดร้าย
ถึงแม้เธอไม่เข้าใจ  ถึงแม้เธอมองไม่เห็นถึงแผนการณ์ของพระองค์
ถึงแม้เธอไม่อาจเอื้อมถึงพระหัตถ์
แต่จงเชื่อพระทัยพระองค์”

ข้อความเหล่านั้นทำให้ฉันนึกถึงสิ่งที่ฉันเคยผ่านมา แน่นอนว่าฉันฝันสลายไปหลายครั้ง แต่ฉันก็ลืมความจริงบางอย่างไป ฉันลืมไปว่ามีใครคนหนึ่งคอยอยู่เบื้องหลังฉันเสมอ ฉันลืมไปว่าหลังจากที่ฉันได้รับความรอดแล้ว ชีวิตก็ไม่ได้เป็นของฉันอีกต่อไป ฉันไม่ใช่ผู้ควบคุมชีวิตของตัวเอง ฉันลืมไปว่าถึงแม้ฉันจะมีดินสอและกระดาษ แต่พระเจ้าทรงมีเครื่องเขียนครบชุด

พระเจ้าไม่ได้ตรัสกับฉันผ่านทางบทเพลงเท่านั้น แต่ยังตรัสผ่านพระคำของพระองค์ด้วย พระองค์ช่วยฉันให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าพระองค์ทรงเป็นผู้ควบคุมชีวิตของฉัน เยเรมีย์ 29:11 “พระเจ้าตรัสว่า เพราะเรารู้แผนงานที่เรามีไว้สำหรับเจ้า เป็นแผนงานเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทุกขภาพ เพื่อจะให้อนาคตและความหวังใจแก่เจ้า” ฉันตระหนักว่าที่ผ่านมาฉันมีความคิดแบบเด็กๆที่เรียกร้องให้ได้สิ่งที่ขอและคำตอบจากพระเจ้าเร็วๆ ฉันไม่ได้ดำเนินชีวิตอย่างบ่าวที่รู้และเชื่อว่าองค์เจ้านายของฉันคือผู้ที่ควบคุมอยู่เหนือทุกสิ่งในชีวิตของตัวฉันเอง

เพื่อนๆ การมีความฝันและความปรารถนาไม่ใช่สิ่งที่ผิดเลย แต่อย่าให้เราลืมว่าเรามีพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่ผู้ทรงควบคุมอยู่เหนือทุกสิ่ง เราอาจถือดินสอและเขียนความฝันและความปรารถนาที่เรามีลงบนกระดาษ แต่จำไว้ว่าพระเจ้าทรงมียางลบ จงยอมให้พระองค์ลบสิ่งที่ไม่ถูกต้องออกไป แล้วเขียนแผนการณ์ที่ดีกว่าของพระองค์ลงบนกระดาษของคุณ และรอดูว่าพระองค์ทรงทำงานอยู่เบื้องหลังชีวิตคุณอย่างไร อย่ากลัวเมื่อคุณรู้สึกว่าทุกอย่างรอบตัวไม่ได้เป็นไปตามที่คุณหวังไว้ พระเจ้าผู้ทรงเป็นพระผู้สร้างนั้นกำลังทำงานในชีวิตคุณ และจะทำต่อไปในอนาคต เพื่อให้แผนการณ์ของพระองค์สำเร็จในชีวิตของคุณ

เขียนโดย: Sukma Sari Cornelius
แปลโดย: นวพร ถามะพันธ์
เรียบเรียงโดย: สิริวรรณ ภูษิตประภา

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง