เวลาของพระเจ้า

วันที่ 25-3-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_250315.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ผู้หญิงคนนี้…กล่าวถึงพระกุมารให้คนทั้งปวงที่คอยการทรงไถ่กรุงเยรูซาเล็มฟัง – ลูกา2:38

อ่าน: ลูกา 2:36-40

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 19-21; ลูกา 2:25-52

มีหญิงชราสองคน ที่ฉันไปเยี่ยมเป็นครั้งคราว คุณยายคนแรกไม่มีปัญหาเรื่องเงิน สุขภาพแข็งแรงตามวัย และอาศัยอยู่ที่บ้านตัวเอง แต่ท่านมักพูดเรื่องแง่ลบตลอดเวลา ส่วนคุณยายอีกคนหนึ่งพิการเพราะโรคข้ออักเสบ และมักหลงลืม ท่านอาศัยอยู่ในที่พักธรรมดา และมีสมุดจดเตือนความจำเพื่อจะไม่ลืมนัด ทุกคนที่มาหาจะได้ยินคุณยายพูดอยู่เสมอว่า “พระเจ้าทรงดีต่อยายมาก” ครั้งที่แล้วที่ฉันช่วยหยิบสมุดจดให้คุณยาย ฉันสังเกตเห็นบันทึกของวันก่อนหน้าที่ว่า “นัดมื้อเที่ยงนอกบ้านพรุ่งนี้ วันแห่งความสุขอีกวัน”

อันนา คือผู้เผยพระวจนะหญิงในสมัยที่พระเยซูประสูติ เธอมีชีวิตที่ลำบาก (ลก.2:36-37) เป็นหม้ายตั้งแต่ยังสาว และคงจะไม่มีลูก เธออาจเคว้งคว้างและขัดสน แต่เธอจดจ่อที่พระเจ้าและรับใช้พระองค์ เธอรอคอยพระเมสสิยาห์ ทั้งยังขันแข็งในการนมัสการพระเจ้าอธิษฐาน อดอาหาร และสอนสิ่งที่เธอเรียนรู้จากพระเจ้าแก่ผู้อื่น

แล้ววันนั้นก็มาถึง เมื่อเธออายุแปดสิบกว่าปี เธอได้เห็นทารกน้อย คือพระเมสสิยาห์อยู่ในอ้อมแขนของแม่วัยสาว การอดทนรอคอยของเธอคุ้มค่า หัวใจของเธอเปล่งเสียงชื่นชมยินดี ร้องสรรเสริญพระเจ้า แล้วป่าวประกาศข่าวดีนั้นให้ผู้อื่นได้รู้

เป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นแผนการของพระเจ้าพร้อมๆกับการมีส่วนร่วมของ
เรา แต่เมื่อทั้งสองสิ่งมาบรรจบกันนั่นคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง