ครอบครัวแห่งความเชื่อ

วันที่ 22-3-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220315.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะท่านเป็นที่รักยิ่งของเรา – 1 เธสะโลนิกา 2:8

อ่าน: 1 เธสะโลนิกา 2:6-14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 10-12; ลูกา 1:39-56

ชั้นเรียนพระคัมภีร์สำหรับคนโสดที่โบสถ์ของเรา เริ่มเป็นเหมือนครอบครัวที่สนิทสนมสำหรับหลายคนที่สูญเสียคู่ชีวิต เพราะความตายหรือการหย่าร้าง เมื่อมีใครย้ายบ้าน คนในกลุ่มก็จะมาช่วยเก็บของ ยกของ และทำอาหารมาให้ วันเกิดและวันหยุด ไม่ใช่วันเงียบเหงาอีกต่อไป เพราะความเชื่อและมิตรภาพ ได้หลอมรวมเป็นสัมพันธภาพของการหนุนใจที่ยั่งยืน สายสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นยามทุกข์ยากเมื่อสามสิบปีก่อน ยังคงงอกงาม และประคับประคองหลายคน และหลายครอบครัวมาจนถึงทุกวันนี้

จดหมายของเปาโลถึงผู้ติดตามพระเยซูในเมืองเธสะโลนิกา เป็นภาพความสัมพันธ์ที่เสียสละให้กันในครอบครัวของพระเจ้า “เราอยู่ในหมู่พวกท่านด้วยความสุภาพอ่อนโยน เหมือนมารดาที่เลี้ยงดูลูกของตน” (1 เธสะโลนิกา 2:7) “ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย ท่านคงจำ​ได้ถึงการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย และความยากลำบากของเรา…เพื่อเราจะไม่เป็นภาระแก่ผู้ใดในพวกท่าน” (1 เธสะโลนิกา 2:9) “เราได้เตือนสติหนุนใจและกำชับท่านทุกคนดังบิดากระทำ​ต่อบุตร” (1 เธสะโลนิกา 2:11) เปาโลและคณะของท่านได้ประกาศข่าวประเสริฐ และอุทิศชีวิตให้แก่เพื่อนผู้เชื่อที่ “เป็นที่รักยิ่งของเรา” (1 เธสะโลนิกา 2:8)

ในครอบครัวแห่งความเชื่อของพระเจ้า พระองค์ประทาน พ่อ แม่ พี่น้องให้กับเรา และทรงชื่นใจ เมื่อเราแบ่งปันชีวิตของเราแก่กันและกัน ในพระคุณและความรักของพระองค์

พระเจ้ารักคุณและฉัน ให้เรารักซึ่งกันและกัน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง