วิถีชีวิต

วันที่ 15-3-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_150315.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าแต่พระเจ้า ในเวลาเช้าพระองค์ทรงสดับเสียงของข้าพระองค์ ซึ่งข้าพระองค์เตรียมถวายเครื่องสักการบูชา แด่พระองค์และเฝ้าคอยดูอยู่ – สดุดี 5:3

อ่าน: สดุดี 5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 26-27; มาระโก 14:27-53

หนึ่งวันก่อนที่ บิลลี่ เกรแฮม จะให้สัมภาษณ์ในรายการ เดอะ ทูเดย์ โชว์ในปี 1982 หัวหน้าประชาสัมพันธ์ขอห้องส่วนตัวให้เกรแฮมอธิษฐานก่อนสัมภาษณ์ แต่เมื่อเกรแฮมมาถึง ผู้ช่วยของท่านบอกว่า คุณเกรแฮมไม่ต้องใช้ห้อง “ท่านเริ่มอธิษฐานเมื่อ ตื่นนอนตอนเช้า ระหว่างทานอาหารเช้า ในรถระหว่างเดินทางมา และท่านคงอธิษฐานตลอดการสัมภาษณ์ด้วย” รอส กล่าวในเวลาต่อมาว่า “นั่นเป็นบทเรียนสำคัญที่ผมได้เรียนรู้เมื่อวัยหนุ่ม”

ใจอธิษฐานไม่ใช่เรื่องพิเศษ แต่เป็นสัมพันธภาพโดยปกติกับพระเจ้า ความสัมพันธ์สนิทแบบนี้เกิดขึ้นเมื่อคนของพระเจ้ารับรู้ว่า ใจอธิษฐานคือวิถีชีวิต พระธรรมสดุดีหนุนใจให้เราเริ่มต้นทุกวันด้วยการเปล่งเสียงถวายพระเจ้า (สดุดี 5:3) และเติมเต็มวันของเราด้วยบทสนทนากับพระเจ้า (สดุดี 55:17) และเมื่อเผชิญกับการกล่าวโทษและการข่มเหง ให้เราทุ่มเทอธิษฐาน (สดุดี 109:4) เราพัฒนาการอธิษฐานให้เป็นวิถีชีวิต เพราะเราปรารถนาที่จะอยู่กับพระเจ้า (สดุดี 42:1-4; 84:1-2; 130:5-6)

การอธิษฐานคือวิธีติดต่อกับพระเจ้าในทุกสถานการณ์ของชีวิต พระเจ้าทรงฟังเสมอ เราสามารถคุยกับพระองค์ได้ทุกเมื่อตลอดทั้งวัน

เวลาอธิษฐาน พระเจ้าทรงได้ยินมากกว่าคำพูด
เพราะพระองค์ทรงฟังใจของคุณด้วย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง