ขอกล้อง

วันที่ 12-3-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_120315.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ฟ้าสวรรค์ประกาศพระสิริของพระเจ้า และภาคพื้นฟ้าสำแดงพระหัตถกิจของพระองค์ – สดุดี 19:1

อ่าน: สดุดี 19:1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 17-19; มาระโก 13:1-20

ตอนที่ผมอยู่ชั้นประถม ผมและเคนท์เพื่อนของผมมักใช้เวลามองดูท้องฟ้ายามค่ำคืนผ่านกล้องส่องทางไกลที่ผลิตในเยอรมนี เราตื่นตากับดวงดาวบนท้องฟ้าและภูเขาบนดวงจันทร์ ตลอดหัวค่ำเราผลัดกันพูดว่า “ขอกล้องให้ฉันบ้าง”

หลายศตวรรษก่อนหน้านี้ เด็กเลี้ยงแกะชาวยิวก็มองขึ้นไปบนท้องฟ้ายามค่ำคืนและอัศจรรย์ใจเช่นกัน เขาไม่มีกล้องส่องทางไกลหรือกล้องโทรทรรศน์ แต่เขามีสิ่งที่สำคัญกว่าคือ ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์ ผมเห็นภาพแกะร้องเสียงเบาๆ เป็นฉากหลัง ขณะที่ดาวิดมองขึ้นไปบนฟ้า ต่อมาท่านเขียนเป็นถ้อยคำที่ได้รับการดลใจว่า “ฟ้าสวรรค์ประกาศพระสิริของพระเจ้า และภาคพื้นฟ้าสำแดงพระหัตถกิจของพระองค์ วันส่งถ้อยคำให้แก่วัน และคืนแจ้งความรู้ให้แก่คืน” (สดุดี 19:1-2)

ท่ามกลางตารางชีวิตที่วุ่นวาย เราอาจลืมชื่นชมความงดงามของฟากฟ้า ที่พระผู้สร้างทรงจัดเตรียมไว้ เพื่อให้เราเพลิดเพลิน และเพื่อพระสิริของพระองค์ เมื่อเราจัดเวลามองดูท้องฟ้ายามค่ำคืนและอัศจรรย์ใจกับสิ่งเหล่านั้น เราจะเข้าใจพระเจ้าและฤทธิ์อำนาจและพระสิริอันไม่สิ้นสุดของพระองค์ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น

ในความน่าอัศจรรย์ของการทรงสร้าง
เราได้เห็นความยิ่งใหญ่และพระลักษณะของพระเจ้า

Tags:

One Response

  1. Pingback: ฝีพระหัตถ์ของพระเจ้า | Mana Society by มานาประจำวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง