ไม่คาดคิด

วันที่ 10-3-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_100315.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขอพระเจ้าทรงตอบแทนความดีของเจ้า ตามที่เจ้าได้กระทำมาแล้วนั้นเถิด และขอให้พระเจ้าของชนชาติอิสราเอล…จงทรงปูนบำเหน็จอันบริบูรณ์แก่เจ้า – นางรูธ 2:12

อ่าน: นางรูธ 2:11-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 11-13; มาระโก 12:1-27

ดรูว์เป็นเด็กหนุ่มที่กระตือรือร้น เขานำนมัสการในโบสถ์ใหญ่เป็นครั้งแรก โลอิสซึ่งเป็นสมาชิกเก่าแก่อยากจะให้กำลังใจเขา แต่เธอคิดว่าคงจะหาทางเข้าไปให้ถึงตัวเขาที่ด้านหน้าได้ยาก แต่แล้วเธอก็เห็นช่องทาง และสามารถฝ่าฝูงชนไปได้ โลอิสบอกกับดรูว์ว่า “ฉันประทับใจความร้อนรนในการนมัสการของเธอมาก ขอให้รับใช้พระเจ้าต่อไป”

ขณะที่โลอิสกำลังเดินออกมา เธอก็พบกับชารอนที่ไม่ได้พบหลายเดือน หลังจากที่คุยกัน ชารอนกล่าวว่า “ขอบคุณสำหรับสิ่งที่คุณทำเพื่อพระเจ้า ขอให้รับใช้พระองค์ต่อไป” เพราะโลอิสก้าวออกไปเพื่อหนุนใจผู้อื่น เธอจึงได้มาอยู่ในที่ที่เธอได้รับการหนุนใจอย่างไม่คาดคิด

หลังจากรูธและนาโอมีออกจากโมอับและกลับมาอิสราเอล ทั้งสองได้รับพระพรที่ไม่คาดคิด ทั้งคู่เป็นแม่หม้ายที่ไม่มีใครเลี้ยงดู รูธจึงไปเก็บข้าวตกในนา (นรธ.2:2-3) เจ้าของนานั้นคือโบอาส ญาติห่างๆ ของนาโอมี เขาสังเกตเห็นรูธ และได้ช่วยเหลือเธอ และในภายหลังได้เป็นสามีของเธอ (นรธ.2:20; 4:13) รูธได้รับพระพรเพราะเธออยู่ถูกที่ถูกเวลา (นรธ.2:11-23) พระเจ้าอาจใช้การพบเจออันไม่คาดคิดเพื่อนำมาซึ่งพระพรที่ไม่คาดฝัน

เมื่อต้องช่วยเหลือผู้อื่น จงช่วยให้เต็มที่ อย่านิ่งเฉย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง